ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เก๋งติดแก๊สเก่าเกิดระเบิดไฟท่วมบึ้มสนั่น 2 คันรวดกลางเมืองชัยภูมิ

เก๋งติดแก๊สเก่าเกิดระเบิดไฟท่วมบึ้มสนั่น 2 คันรวดกลางเมืองชัยภูมิ

หลวงพ่อขับเก๋งเก่าติดระบบแก๊สที่ใช้งานมานานหลายปี ขับมาจอดเร่งทำธุระที่ธนาคารในช่วงใกล้หยุดทำการช่วงวันสงกรานต์เป็นวันสุดท้ายของปี นำรถมาจอดได้ไม่นานถึง 10 นาที เกิดระเบิดไฟลุกท่วมลามเสียหาย 2 คันอย่างรวดเร็วกับรถที่จอดอยู่ข้างกัน จนท.เร่งช่วยระงับเหตุอยู่ดีๆรถเกิดระเบิดบึ้มเสียงดังแตกตื่นไปทั่วย่านธนาคารกลางใจเมืองเทศบาลเมืองชัยภูมิกันอลหม่าน!

      เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 12 เม.ย.61 ร.ต.อ.ดนัย  บุญทัน รอง.สว.สอยสวน.สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเกิดเหตุมีรถยนต์เก๋งจอดอยู่ข้างธนาคารกรุงไทย สาขาถนนคนเดิน เยื้องสำนักงานเทศบาลเมืองชัยภูมิ ที่จอดอยู่ห่างตัวอาคารธนาคารไม่ถึง 10 เมตร ซึ่งมีพระขับมาจอดเข้าไปทำธุรภายในธนาคารได้ไม่ถึง 10 นาที ออกมาเปิดประตูรถแต่อยู่ดีก็มีควันไฟพุ่งออกมาเต็มคันรถและเกิดระเบิดขึ้นมารุนแรงจนมีไฟไหม้ลามไปไหม้รถยนต์เก๋งอีกคันที่จอดใกล้กันได้รับความเสียหายจำนวน 2 คัน ซึ่งไฟยังไหม้ลุกลามรถทั้ง 2 คัน ต่อเนื่องไม่หยุดและมีเสียงระเบิดดังออกมาจากรถต่อเนื่อง

     จนไฟและควันลุกท่วมไปทั่วบริเวณใกล้เคียงทำให้คนที่อยู่ใกล้เคียงและคนที่มาทำธุระภายในธนาคารนับ 100 คน พากันวิ่งออกมาดูแตกตื่นไปทั่ว จึงเร่งรุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองชัยภูม จำนวน 3 คัน เข้าช่วยฉีดน้ำและนำถังเคมีเข้าช่วยดับเพลิงอยู่นานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงที่ไหม้รถทั้ง 2 คันครั้งนี้ให้สงบลงได้

     ซึ่งจาการตรวจสอบพบว่า รถเก๋งต้นเพลิงยี่ห้อ โฟกสวาเก้น สีน้ำเงิน ทะเบียน กค 5672 ชัยภูมิ เป็นของพระค่าย  กำลังฤทธิ์ อายุ 70 ปี  ที่ได้ขับมาจอดแล้วเข้าไปทำทำธุระภายในธนาคาร ได้ไม่นานถึง 10 นาที

     ที่ทางพลวงพ่อค่าย เจ้าของรถยนเก๋งรายนี้ เปิดเผยว่า หลังได้ขับรถมาจิดได้เข้าไปทำธุระในธนาคารได้ไม่นานประมาณ 10 นาที พอออกมาเพื่อจะขึ้นรถกลับวัด แต่พอเปิดประตูรถเข้าไปมีควันไฟพุ่งออกมาจากตัวรถจำนวนมาก จึงรีบไปเปิดฝากระโปงรถขึ้น และเรียกคนมาช่วย แต่ก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นก่อนที่จะมีไฟลุกลามอย่างรวดเร็วไปท่วมคัน จนไปลามไหม้รถเก๋งฮอนด้า สีบรอนด์เงิน ทะเบียน กง 8796 ชัยภูมิ ที่เป็นของเจ้าหน้าที่ธนาคาร ที่จอดอยู่ข้างกันอีกคันจนไฟไหม้เกิดระเบิดได้รับความเสียหายตามไปด้วยอีกคันอย่างรวดเร็ว

     ซึ่งทางหลวงพ่อเจ้าของรถเก็งต้นเพลิงครั้งนี้ กล่าวอีกว่า น่าจะเป็นเพราะระบบแก๊สของรถที่ไปติดตั้งมาและใช้ขับมานานกว่า 5-6 ปี แล้ว ซึ่งโชคยังดีที่ไม่เกิดแก๊สรั่วจนระเบิดที่ระหว่างหลวงพ่อขับมา

     หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทางจนท.ตำรวจสภ.เมืองชัยภูมิ  ก็เตรียมที่จะส่งรถเก๋งต้นเพลิงที่ขับนำมาจอดทำธุระในธนาคารอยู่ดีครั้งนี้ได้ไม่นานถึง 10 นาทีและเกิดระเบิดจนไฟไหม้ลามรถจอดใกล้เคียงได้รับความเสียหายทั้ง 2 คันครั้งนี้ขึ้นมาได้อย่างไร ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับระบบแก๊สที่ไปติดตั้งมาด้วยหรือไม่ต่อไป และในช่วงสงกรานต์ปีนี้สำหรับรถที่ติดแก๊สและใช้งานมานานจนเก่าแล้วก็ควรนำไปตรวจเช็คระบบก่อนเดินทางเพื่อความปลอดภัยและอาจเกิดกรณีคล้ายกันขึ้นนี้อีกได้ ที่ครั้งนี้โชคดียังไม่มีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถรอดไปได้อย่างหวุดหวิดครั้งนี้

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: