ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจวางมาตราการดูแลนักท่องเที่ยว อย่างเข้มงวด

 

ตำรวจวางมาตราการดูแลนักท่องเที่ยว ที่ถนนข้าวสารอย่างเข้มงวด 13-15 เมษายนนี้

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษตร. ในลงพื้นที่ร่วมกับดารานักแสดง ที่เล่นบทขุนหลวง ในละครบุพเพสันนิษวาส และหน่วยงานที่้กี่ยวข้อง รณรงค์ ประชาสัมพันธ์การเล่นน้ำสงกรานต์ และตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจ สน.ชนะสงคราม เพื่อเตรียมตรวจความพร้อมวางมาตรการรักษาความปลอดภัยดูแลประชาชน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่จะเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์ภายในถนนข้าวสารและพื้นที่ใกล้เคียง

     พล.ต.อ.วิระชัย ระบุว่า ในปีนี้การเล่นน้ำสงกรานต์ ตำรวจเน้นย้ำ เรื่องการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของการท่องเที่ยว และความปลอดภัย ซึ่งในวันที่ 13-15 เมษายน ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะบังคับใช้กฏหมายอย่างจริงจัง โดยใช้มาตราการ 4ป. 1ส. คือ ไม่แป้ง ไม่โป๊ ไม่เปลือย ไม่ปืน รวมทั้งไม่ดื่มสุรา ซึ่งหากพบจะดำเนินคดี อาทิ การแต่งตัวโป๊ อัตราโทษปรับไม่เกิน 5 พันบาท แต่หากมีการลวนลาม ทำอนาจาร อัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสน ส่วนการจำหน่ายปืนฉีดน้ำแรงดันสูง อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาท

      โดยภายในงาน มีการตั้งจุดคัดกรอง สำหรับคนเข้า -ออก รวมทั้งเครื่องแสกนวัตุระเบิด บริเวณทางเข้าถนนเข้าสารทั้ง 2 ฝั่ง ซึ่งปีนี่จะเริ่มให้เล่นน้ำสงกรานต์ ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00น. เน้นยำไม่ให้นำอาวุธ เข้ามาภายในพื้นที่โดยเด็ดขาด ส่วนการข่าวยืนยันไม่พบเหตุบ่งชี้ถึงภัยอันตรายใดๆ เพราะที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ไม่ปรามาท ลงพื้นที่ตรวจสอบหาข่าวอย่างใกล้ชิด อีกทั้งในการจัดงานครั้งนี้ ตำรวจ จิตอาสาและหน่วยงานทีร่เกี่ยวข้อง 1 พันนายกระจายกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนที่จะเดินทางมาเล่นน้ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: