ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ใจจะขาด แม่พาลูกเล่นน้ำ เจอน้ำวนดูดร่าง 4ขวบ จมหายไปต่อหน้า


ใจจะขาด แม่พาลูกเล่นน้ำ เจอน้ำวนดูดร่าง 4ขวบ จมหายไปต่อหน้า

จากกรณีที่ นางบุญเรือน กำจรกิติคุณ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 2 ตำบลท่าเสา ได้พาลูกๆทั้งสามคนของตนมาเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน จากสภาพอากาศที่ร้อนเกิน 40 องศา โดยลงเล่นในแม่น้ำแควน้อย ที่บริเวณท่าน้ำวังใหญ่ แล้วจู่ๆก็จมหายไป บริเวณท่าน้ำ บ้านวังใหญ่ ดังกล่าว ซึ่งก่อนลงเล่นเป็นช่วงน้ำในแม่น้ำลดระดับลงจนเห็นพื้นทรายจน และชาวบ้านคนอื่นๆ ก็ได้พาบุตรหลานมาลงเล่นน้ำในแม่น้ำแควน้อยกัน ตั้งแต่เวลา 11.00น.จนเวลา 13.30 น. น้ำได้เพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว ตนเองและลูกๆ ขณะกำลังเล่นอยู่ที่หาดทราบกลางแม่น้ำแควน้อย เมื่อเห็นอย่างนั้นจึงได้รีบพาลูกๆเข้าหาฝั่งแต่น้ำก็ขึ้นเร็วมากประกอบกับกระแสน้ำมีความแรงขณะที่ตนกำลังจูงลูกๆ ข้ามน้ำอยู่นั้นตนเองได้ถูกกระแสน้ำพัดจนตกลงไปที่ร่องห้วยใต้แม่น้ำตนได้ล้มลงจนทำให้ เด็กหญิง จีระภัทร ศรีฉ่ำ หรือ น้องทิพย์ อายุ 4 ปี ลูกสาวคนเล็กของตนหลุดออกจากมือของและได้ถูกกระแสน้ำพัดจมหายไปต่อหน้าต่อตาของและชาวบ้านที่มาลงเล่นน้ำในแม่น้ำแควน้อย


               ส่วนอีก 2 คน ชาวบ้านที่ไปเล่นน้ำด้วยกันชวยนำขึ้นมาบนฝั่งได้แจ้งขอความช่วยเหลือไปทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันค้นหาแต่ยังหาไม่พบร่างของบุตรสาวแต่อย่างใด จนถึงเวลานี้ทางมูลนิธิฯก็ยังออกค้นหาร่างของน้องอยู่ต่อเนื่อง
                 
และเกิดเหตุการณ์สุดระทึกในครั้งนี้ เกิดขึ้นขณะที่เรือของอาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และเรือของอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ช่วยกันออกค้นหาร่างของเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่จมน้ำสูญหายไปตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2561 บริเวณแม่น้ำแควน้อย บ้านวังใหญ่ ภารกิจการค้นหาร่างของเด็กหญิงอยู่นั้น จู่ๆ เรือของอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ที่อยู่ด้านหลัง ก็เกิดเสียหลักพลิกคว่ำกลางแม่น้ำ และเริ่มจมลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครที่อยู่บนเรือ ต้องตะเกียกตะกายหาที่เกาะกันจ้าละหวั่น จากนั้น เรือของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ที่อยู่ด้านหน้า ได้รีบวนเรือกลับไปช่วยเหลือ อาสาสมัครในเรือลำที่พลิกคว่ำอย่างเร่งด่วน ก่อนจะสามารถช่วยเหลืออาสาสมัครของมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ขึ้นมาบนเรือได้อย่างปลอดภัยทุกคน หลังเหตุการณ์สุดระทึกครั้งนี้ ถูกนำมาเผยแพร่ในเพจของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะชื่นชม เจ้าหน้าที่ในเรือลำที่บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ที่มีสติ และรีบวนเรือกลับไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ที่กำลังลอยคออยู่ในน้ำได้อย่างรวดเร็ว ขณะที่บางส่วน ต่างชื่นชม เจ้าหน้าที่ของทั้งสองมูลนิธิที่ร่วมมือกันและช่วยเหลือกันในการปฏิบัติงาน ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ทำให้เห็นว่าแม้จะอยู่กันคนละมูลนิธิ คนละสังกัดแต่ก็มีน้ำใจให้แก่กันและพร้อมที่จะช่วยเหลือกัน ช่วยลบภาพความขัดแย้งระหว่างเจ้าหน้าที่ต่างมูลนิธิที่เพิ่งจะก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันในโรงพยาบาล เพียงเพราะแย่งกันนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลได้เป็นอย่างดี
              
และล่าสุดได้รับแจ้งว่า ทางมูลนิธิกู้ภัยกาญจน์ ได้ออกค้นหาร่างของ เด็กหญิง น้ำทิพย์ ศรีฉ่ำ อายุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: