ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยัน ข่าวปลิงกัดคนตาย ไม่เป็นความจริง ชี้ เป็นเพราะโรคหัวใจต่างหาก


ยัน ข่าวปลิงกัดคนตาย ไม่เป็นความจริง ชี้ เป็นเพราะโรคหัวใจต่างหาก

    จากกรณีที่มีข่าวว่านายสุบิน ยินดี อายุ 64 ปีชาวบ้าน ม.2 .ย่านซื่อ อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ลงไปเก็บผักในคลองลำท่าแดง จนถูกปลิงขนาดใหญ่กัดนั้นต้องส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล แต่ญาติเกรงว่าจะเสียชีวิตเหมือนนายเสน่ห์ มีศรี อายุ 61 ปี ชาวบ้าน ม.4 .ย่านซื่อ ที่ถูกปลิงกัดเหมือนกัน

   ล่าสุด ที่บริษัทรักสามัคคีจำกัด นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผวจ.อ่างทอง ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีปลิงกัดนายเสน่ห์ มีศรี จนเสียชีวิตนั้นไม่เป็นความจริง จาการสอบถามผู้เกี่ยวข้องแล้วทราบว่านายเสน่ห์ได้เสียชีวิตเพราะเป็นโรคหัวใจ หลังจากได้ป่วยเป็นโรคหัวใจมานานแล้ว แต่อย่างไงก็ตามได้สั่งการให้ทางสำนักงานประมงจังหวัดอ่างทอง หาวิธีจับปลิงในคลองลำท่าแดงอย่างเป็นๆเพื่อส่งให้ทางกรมประมงพิสูจน์ทราบถึงปลิงว่ามีพิษทำให้คนตายหรือไม่


 นายวีร์รวุทธ์ กล่าวว่า ที่มีข่าวว่ามีปลิงกัดคนนั้น ซึ่งตอนนี้มีอยู่รายหนึ่งเป็นราษฎรหมู่ที่2 ตำบลย่านซื่อ เป็นผู้ลงไปเก็บผักหาหอยในคลองลำท่าแดง ชื่อนายสุบิน ยินดี อายุ 64 ปี หลังจากถูกปลิงกัดก็ไปทำแผลที่อนามัยหรือโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล จนปกติ ซึ่งญาติเห็นว่าปลิงมีลักษณะแปลกผิดปกติจากปลิงทั่วไป ซึ่งลำตัวมีลายแปลก จึงให้ประมงจังหวัดอ่างทองลงไปดู พบว่าปลิงจะเน่าแล้วไม่สามารถส่งไปที่กรมประมงตรวจได้ ตอนนี้ให้สำนักงานประมงจังหวัดอ่างทองเร่งหาวิธีจับปลิงเป็นๆมาให้ไดเพื่อพิสูจน์ว่าปลิงมีพิษสามารถทำให้คนตายหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: