ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พายุลมหมุนพัดกระหน่ําโค่นเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มขวางถนน 15 ต้น

ที่ริมถนนชายทะเล หมู่ 4 ต.บางพระ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ระยะทางประมาณกว่า 1 กม.ได้เกิดลมพายุหมุน หรือลมหัวด้วนขนาดใหญ่พัดลงมาอย่างหนัก ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงโค่นล้มเสียหายจำนวน 15 ต้น โดยนายภณุตส์ นาคเพ็ชร์ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอปากพนัง ได้นำเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจำนวน 70 คน เข้าทำการซ่อมแซมอย่างรีบเร่งเพื่อจะได้จ่ายไฟฟ้าให้ประชาชนโดยเร็ว

พบว่าสภาพเสาไฟฟ้าที่โค่นล้มลงมาทั้ง 15 ต้น พบว่าน็อตที่ยึดเสาไฟฟ้าแรงสูงกับเสาหลักที่ฝังไว้ใต้ดินขาดเกือบทั้งหมด อุปกรณ์ต่างๆ ได้รับความเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่ได้เคลียร์เสาไฟที่ล้มขวางถนนสายดังกล่าวออกจากหมด พร้อมมีการซ่อมแซมทันทีหลังเกิดเหตุ ซึ่งพบว่าขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการซ่อมแซมนำเสาต้นใหม่มาลงเพื่อเดินสายไฟฟ้าแรงสูง ปรากฏว่าท้องฟ้าเริ่มมืดครึ้ม ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งมือเพื่อให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

นายภณุตส์ นาคเพ็ชร์ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอปากพนัง กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มลงขวางถนนระยะทางกว่า 1 กม.หลังเกิดเหตุต้องเร่งนำเจ้าหน้าที่เข้ามาเคลียร์พื้นที่บนถนนเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อรถยนต์ที่ผ่านไปมาท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยระดมเจ้าหน้าที่เข้ามาแก้ไข ซึ่งคาดว่าในช่วง 1 ทุ่มวันเดียวกันนี้จะสามารถจายไฟได้ตามปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: