ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าอาวาสวัดหนองหินใหญ่ร้อง ปอท. ถูกแฮ๊กเฟสบุ๊ก

พระอธิการวุฒิไกร ญาณวุฑโฒ สัมฤทธิ์ เจ้าอาวาสวัดหนองหินใหญ่ อ บ้านหมี่ จ ลพบุรี พร้อมด้วย พระปลัดอรรถพร กตปุญโย พระสหธัมมิค หรือเพื่อนพระ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. พร้อมกับโชว์ข้อความในเฟสบุก ของพระครูวุฒิไกร ที่ถูกคนร้ายแฮ็กข้อมูลเข้าไปทักทายลูกศิษย์ และหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชีคนร้าย 2 บัญชี

พระครูวุฒิไกร เปิดเผยว่าเมื่อวานนี้มีลูกศิษย์โทรมาแจ้งว่าถูกคนร้ายแฮกเฟสบุ๊คเข้าโบกมือทักทายลูกศิษย์ เมื่อใครทักทายตอบก็จะหลอกให้โอนตังเป็นค่าใช้จ่ายรายละ 5800บาท เมื่อเหยื่อหลงเชื่อโอนมาให้จะขอเพิ่มอีก 8900 บาท โดยให้โอนผ่านบัญชี กสิกรไทย และ ออมสิน ในชื่อนายเชาวลิต ยมพิมาย ซึ่งระหว่างที่ตนเปิดเฟสดู มีลูกศิษย์โทรเข้ามาแจ้งว่าโอนเงินให้แล้ว จึงบอกไปว่าโดนคนร้ายหลอก แม้พระครูวุฒิไกรจะลงเฟสของตนเองเตือนลูกศิษย์ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อคนร้ายก็ยังเล่นเฟสบุกของตน โบกมือทักทายลูกศิษย์ตลอดเวลาอย่างไม่เกรงกลัวกฏหมาย

เบื้องตันทั้งพระครูวุฒิไกร และผู้เสียหาย 3 คน ไหแจ้งความไว้ที่ สภ บ้านหมี่แล้วฐานฉ้อโกง และเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับ ปอท ให้เร่งรัดจับกุมมาดำเนินคดี

พระครูวุฒิไกร ฝากเตือนประชาชนที่นิยมเล่นออนไลน์ให้ใช้สติในการเลือกที่จะเล่น พร้อมศึกษาประโยขน์ และโทษของมันเพิ่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ ส่วนคนร้ายก็ขอให้หยุดพฤติกรรมหลอกลวง เพราะเป็นบาป ชิวีตจะไม่มีความสุขพร้อมต้องชดใช้กรรมที่ทำไว้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: