ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายป่วนลอบเผาเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์เมืองยะลา

สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เดินทางเข้าตรวจสอบเสาสัญญาณโทรศัพท์ ของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น ที่บริเวณกลางทุ่งนา ที่หมู่ 5 บ้านควน ต.พร่อน อ.เมือง จ.ยะลา

จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้นำกิ่งไม้มาวางที่ใต้โคนเสา ก่อนที่จะราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผาเสาสัญญาณโทรศัพท์ได้รับความเสียหายบางส่วน จากนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้เดินทางไปตรวจสอบเสาสัญญานโทรศัพท์ของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น ที่ริมถนนสาย 409 (บ้านเนียง-ลำใหม่) หมู่ 1 ต.พร่อน อ.เมือง จ.ยะลา หลังจากเกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงจนได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน โดยเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทั้ง 2 จุด เพื่อไปตรวจพิสูจน์หาสารพันธุ์กรรม (ดีเอ็นเอ) เพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

นอกจากกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ลอบวางเพลิงเผาเสาสัญญานโทรศัพท์ 2 แห่งในพื้นที่ ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา แล้ว ในพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา คนร้ายได้ลอบเผายางรถยนต์บนถนนสาย 410 จำนวน 2 จุด คือ เมื่อเวลาประมาน 04.50 น. เหตุเกิด ในพื้นที่ ม.1 ต.สะเอะ อ กรงปินัง จ.ยะลา และในพื้นที่ ม.3 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา

สำหรับในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา 1 จุด เมื่อประมาณ 05.20 น. คนร้ายลอบเผายางรถยนต์บนถนน ที่บริเวณ หน้า สนง.ที่ดิน อ.บันนังสตา จ.ยะลา ส่วนพื้นที่ อ ธารโต จำนวน 2จุด คือเมื่อเวลาประมาน 05.50 กลุ่มคนร้ายลอบเผายางรถยนต์บนถนน ที่บริเวณ หน้ากูโบร์ ตรงข้าม รพ.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา และแขวนป้ายผ้าข้อความโจมตีรัฐบาล ที่ริมถนน บ้านสวนกาแฟ หมู่ 1 ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ น่าจะเป็นกลุ่มคนร้ายแนวร่วมกลุ่มใหม่ที่ต้องการสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: