ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พายุพัดบ้านพังเสียหาย2อำเภอ จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือชาวบ้าน

วันนี้ (4 พ.ค.61) ที่บ้านพวกใต้ ม.15 ต.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี ผกก.สภ.บ้านเดื่อ,กำนัน,ผู้ใหญ่บ้าน,และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังออกสำรวจและช่วยเหลือชาวบ้านที่ ถูกพายุฝนลมแรงพัดหลังคาบ้านเสียหาย

นางพิสมัย อินทะสร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เลขที่ 159 ม.5 ต.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคายทเล่าให้ฟังว่าช่วงเวลาที่เกิดเหตุนั้นเป็นช่วงหัวค่ำตนกำลังนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน ไม่นานก็มีฝนตก ลมแรง ตนจึงวิ่งเข้ามาในบ้านเพื่อเก็บของ ที่ถูกลมพังล้มลง ไม่นานก็ได้ยินเสียงดังสนั่น มองขึ้นไปข้างบนบ้านของตนก็พบว่าหลังคาบ้าน ถูกลมพัดยกไปทั้งแผง ฝนที่ตกลงมาทำให้ของใช้ภายในบ้านเสียหาย

นอกจากนี้ ที่บ้านท่าสำราญ ม.16 ต.บ้านเดื่อ ก็ได้รับรายงานว่า มีบ้านเรือนประชาชนถูกพายุพักเสียหายอีก 2 หลัง

ส่วนที่ บ้านเหล่า ต.สร้างนางขาว อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังและผู้ใหญ่บ้านออกสำรวจและช่วยชาวบ้านเก็บสังกะสี ตัดต้นไม้ ที่หักโค่นทับรั้วและหลังคาบ้าน เสียหายเช่นกัน ทางเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อหายทางช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทอบจากพายุลมแรงช่วงหัวค่ำวานนี้(3พ.ค.61)

ข้อมูลจาก สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดหนองคาย ขณะนี้ได้รับรายงานว่ามีพายุพัดบ้านพังเสียหาย ในพื้นที่ อ.เมืองหนองคายและอ.โพนพิสัย รวม 2อำเภอ 5 ตำบล 13 หมู่บ้าน บ้านเรือนเสียหาย 12 หลัง โรงเรียน 1 หลัง คอกสัตว์ 3 หลัง และกำลังจำรวจเพิ่มเติมเพื่อหาทางช่วยเลหือผู้ได้รับผลกระทบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: