ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลุ่มผู้เสียหาย ร้องสำนักนายกฯ เร่งรัดดำเนินคดี บริษัทเครือเมจิกสกิน สูญหลายแสนบาท

กลุ่ม ผู้เสียหาย ร้องสำนักนายกฯ เร่งรัดดำเนินคดี บริษัทเครือเมจิกสกิน  สูญหลายแสนบาท

น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือ น้องแบม พร้อมกลุ่มผู้เสียหาย ที่ถูกหลอกให้ร่วมลงทุน กับกลุ่มบริษัทในเครือเมจิกสกิน เดินทางมายังสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อ ยื่นหนังสือต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์  ขอให้เร่งติดตามคดีหลังจากถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเสียหายหลายแสนบาท

     โดย น.ส.ปนัดดา เปิดเผยว่า ตนเองร็จักผลิตภัณฑ์สินค้า เซรั่ม ของ ส้ม ตรีชฎา เพราะในช่วงนั้นกำลังเปิดสินค้าตัวใหม่ แบรนด์ ตรีชฎา จึงเข้าไปศึกษารูปแบบการทำธุรกิจ พบว่า มีการวางระบบไว้ค่อนข้างดี  มีการพูดโน้มน้าวใจ  ซึ่งตนเองคิดว่า หากเป็นสินค้าล็อตแรก ยังไงก็ต้องขายได้และไปได้ดี จึงตัดสิน ต้องไปได้ดี จึงตัดสินใจเข้ามาเป็นตัวแทนขาย ซึ่งทาง ตรีชฎา ได้เลื่อนตำแหน่งให้ตนเอง เพราะมาสมัครเป็นตัวแทนก่อน แม้คนที่เข้ามาสมัครทีหลังแต่ลงทุนมากกว่า ก็ไม่ได้ตำแหน่งเท่าตน ซึ่งก็มองว่า ยุติธรรมดี และเมื่อนำไปตรวจเลข อย. ก็พบว่ามี อย.ถูกต้องจึงเชื่อถือ     ล็อตแรก ลงทุนไป 29,000  บาท โดยได้นำเงินเก็บ ทองรูปพรรณ และยืมเงินแม่ มาลงทุน และต้องสต๊อกสินค้าไว้  พอล็อตที่ 2 ลงทุนไปอีก 1 แสนบาท ล็อตที่ 3 ลงทุนไป 3 แสนบาท  ที่ผ่านมาได้กำไรเดือนละไม่กี่พันบาท  แต่ยังไม่ทันได้ทุนคืน ช่วงที่จะสต็อกสินค้าล็อตที่ 4  บริษัทในเครือเมจิกสกิน ก็มีปัญหา ถุกจับกุม ทำให้ขายสินค้าไม่ได้ ขาดทุนหลายแสนบาท และมีการไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว  ซึ่งวันนี้ อยากมาร้องเรียน ให้มีการดำเนินคดีเพื่อนำเงินจากเมจิกสกิน มาคืนให้กับตนและผู้เสียหายรายอื่นๆ

     พร้อมกันนี้ น.ส. ปนัดดา ระบุว่า ครั้งนี้ ถือเป็นบทเรียนราคาแพงในชีวิต เพียงเพราะเราอยากหาเงินช่วยเหลือครอบครัว แต่กลับต้องสูญเสียเงินจนแทบหมดตัว

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: