ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าหน้าที่สืบสวนแม่อายยึดยาบ้า400,000เม็ด ผู้ต้องหา ทิ้งรถกระบะหลบหนีลอยนวล

เจ้าหน้าที่สืบสวนแม่อายยึดยาบ้า400,000เม็ด ผู้ต้องหา3 คน ทิ้งรถกระบะหลบหนีลอยนวล

การเข้าจับกุม มาจากเจ้าหน้าที่่ร่วมได้ติดตามข้อมุลจากสายข่าว พร้อมชุด เจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง อำเภอแม่อาย ได้ร่วมกันทำการตรวจยึด ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีนชนิดเม็ดสีส้มและสีเขียวปนกัน บรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้าและถุงพลาสติกสีชมพูลักษณะถุงแบบรูดเปิด-ปิดปากถุง นับได้ถุงละประมาณ 200 เม็ดโดยยาบ้าดังกล่าวบรรจุอยู่ในถุงปุ๋ย จำนวน 4 ใบ แต่ละใบมียาบ้าอยู่200 มัด หรือประมาณ 400000 เม็ดวางอยู่หลังกระบะ

     ชุดตรวจยึดได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดวางแผนลักลอบขนลำเลียงยาเสพติด (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) เป็นจำนวนมากโดยใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไทเกอร์ สีน้ำเงิน  เป็นยานพาหนะในการขนลำเลียง โดยใช้เส้นทางจาก เขต ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ มุ่งหน้าไปยังเขตพื้นที่ตอนใน เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดจึงได้วางแผนจัดกำลังดักซุ่มในเส้นทางเพื่อตรวจค้นจับกุม     ต่อมาได้สังเกตเห็นรถยนต์เป้าหมายขับลงมาจากเส้นทางบ้านป่ากุ๋ย หมู่ 3 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ และขับมุ่งหน้าไปตามถนนสาย ท่าตอน – แม่จัน ด้วยความเร็วสูง ชุดดักซุ่มจึงได้ขับรถติดตามไปและติดตามรถเป้าหมายทันที่บริเวณถนนในหมู่บ้านใหม่หมอกจ๋าม หมู่ 8 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ และได้สังเกตเห็นมีชายจำนวน 3 คนนั่งอยู่ในกระบะท้ายรถจนท.จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เรียกให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่ปรากฏว่าคนขับรถคันดังได้พยายามขับหลบหนีโดยเลี้ยวรถหลบเข้าไปในไร่ข้าวโพดและอาศัยความมืดทิ้งรถหลบหนีไป

     จนท.ชุดตรวจยึดจึงได้เข้าทำการตรวจสอบภายในรถพบว่าที่กระบะท้ายมีกระสอบวางอยู่จำนวน 4 ใบลักษณะกระสอบเป็นแท่งสี่เหลี่ยมมีสิ่งของบรรจุอยู่ข้างในจึงได้เปิดตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าภายในแต่ละกระสอบบรรจุห่อยาบ้าจำนวนประมาณ 50 มัดนับรวมกันได้ประมาณ 200 มัดหรือประมาณ 400000 เม็ด จนท.ร่วมกันตรวจสอบบริเวณโดยรอบเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดแต่ไม่พบ จึงได้ร่วมกันทำการตรวจค้นภายในรถโดยละเอียดอีกครั้งปรากฏพบสิ่งของต่างๆ จึงได้ร่วมกันทำการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: