ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลขอนแก่น เลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี "เปรี้ยวสวยหั่นศพ" เป็นวันพรุ่งนี้

ศาลขอนแก่น เลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี "เปรี้ยวสวยหั่นศพ"  เป็นวันพรุ่งนี้

ศาลจังหวัดขอนแก่น มีคำสั่งแจ้งถึงพนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น และนายนพดล สีดาทัน ทนายโจทก์ร่วม ในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ระหว่างพนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น กับ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว และพวกรวม 5 คน หลังก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม ในการเบิกตัวเข้ารับการฟังคำพิพากษาพิจารณาคดี ในวันที่ 10 พ.ค.2561 เวลา 13.30 น.

      นายนพดล สีดาทัน ทนายความฝ่ายโจทก์ร่วม กล่าวว่า คดีความดังกล่าวนี้นั้นมีผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คน แยกเป็น น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ ซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ในแดนหญิง เรือนจำกลางขอนแก่น , นายวศิน นามพรหม ถูกควบคุมตัวที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ขณะที่ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ อยู่ในระหว่างการประกันตัวโดยกองทุนยุติธรรม

      โดย น.ส.เปรี้ยว, เอิร์น, แจ้ และนายวศิน ถูกตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน คดีเลขดำที่ 1957/60 ขณะที่ น.ส.เบนซ์ ถูกตั้งข้อกล่าวหาเดียวคือลักทรัพย์หรือรับของโจรเท่านั้น

      นายนพดล กล่าวต่อว่า ศาล จ.ขอนแก่น ได้มีคำสั่ง เลื่อนนัดฟังคำพิพากษาจากเดิมวันที่ 29 มิ.ย.2561 มาเป็นวันพรุ่งนี้ (10 พ.ค.) ในเวลา 13.30 น. ซึ่งพนักงานอัยการทนายความโจทก์ร่วม ทนายความฝ่ายจำเลย ญาติของทั้ง 2 ฝ่าย จะเดินทางมารับฟังคำพิพากษาในคดีดังกล่าว โดยที่ ศาล จ.ขอนแก่น จะทำการเบิกตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน มารับฟังคำพิพากษาด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ผลการพิจารณาคดีจะออกมาในรูปแบบใดนั้น ทุกฝ่ายก็พร้อมน้อมรับคำสั่งศาล.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: