ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ร้อยเอ็ดพายุพัด บ้านเรือนเสียหายหลายพื้นที่ ฟ้าผ่า วัวตาย 2 ตัว

ร้อยเอ็ดพายุพัด บ้านเรือนเสียหายหลายพื้นที่ ฟ้าผ่า วัวตาย 2 ตัว

ช่วงเย็นวานนี้ พายุฝนฟ้าคะนองและเกิดพายุพัดกระโชคแรงทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายที่ ต.ชมสะอาด อ.เมยวดี จ.ร้อยเอ็ด ได้รับความเสียหายหลายสิบหลังคาเรือน และมีวัวถูกฟ้าผ่าตาย จำนวน 2 ตัว ต้นไม้ล้มขวางถนนเส้นระหว่าง อ.เมยวดี - บ้านโคกสี (ได้รับการแก้ไขสัญจรได้แล้ว) สำหรับมูลค่าความเสียหายทางเทศบาลในท้องที่จะได้ไปประเมิณค่าความเสียหายเพื่อเตรียมให้ความช่วยเหลือต่อไป

      หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ทหาร ก็เข้าพบปะชาวบ้านที่ประสบภัย ตามแผนพัฒนาสัมพันธ์  พบนายเดช  ชูศรีทอง บ้านเลขที่ 43 ม.4 บ.พระอุ้ย ต.ขามเปี้ย อ.โพธิ์ชัย จว.ร.อ. ที่บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลังจากพายุฝนตกหนัก มากที่สุด ที่บ้านเรือนได้รับความเสียหาย พายุพัดหลังคาบ้านปลิวออกครึ่งหลัง ในขณะมีบ้านเรือนอีกจำนวนมากได้รับความเสียแต่ไม่มาก และอยู่ในระหว่างสำรวจจำนวนบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย      ในขณะในเขต อ.เมือง เมื่อวันที่ 9 พ.ค.61 เวลา 1600 มีรายงาน  9 พ.ค. 2561 เวลา 17.00 น.ว่างานป้องกันฯ องค์การบริหารส่วนตำบลเหนือเมือง  ได้ดำเนินการตัดต้นไม้ล้ม กีดขวางทางจราจร อันเนื่องมาจากฝนตกหนัก ตามนโนบายผู้บริหารให้ดำเนินการเร่งด่วนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ม.21 บ้านป่าม่วง ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด

      การเกิดพายุฤดูร้อนลมหมุนทำให้พัดหลังคาบ้านราษฏร บ้านแวง หมู่ 1 ต.หนองแวง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด เสียหายจำนวนมากด้วยเช่นกัน.. ซึ่ง สำนัก งานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ประสาน อปพรประจำทุกหมู่บ้าน และภาษา ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เร่งสำรวจยอดความเสียหายทุ กพื้นที่ ของจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเตรียมแผน ประสานด้านการให้ความช่วยเหลือ ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: