ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ รวบสาวแสบตั้งกลุ่มไลน์ "บ้านแชร์ราชการ" หลอกผู้เสียหาย สูญกว่า 100 ล้านบาท

กองปราบ  รวบสาวแสบตั้งกลุ่มไลน์ "บ้านแชร์ราชการ" หลอกผู้เสียหาย สูญกว่า 100 ล้านบาท

นางสาวกานดาวดี ศิริพรรณวรท อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ  ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชนและเป็นนายวงแชร์หรือจัดให้มีการเล่นแชร์มีจำนวนวงแชร์รวมกันมากกว่าสามวง,มีกองทุนกลางต่อหนึ่งงวดรวมกันทุกวงเป็นมูลค่าเกินกว่าสามแสน"  ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ ที่แฟลตคลองจั่น  หลังฉ้อโกงประชาชน โดยการตั้งกลุ่ม line "บ้านแชร์ราชการ" หลอกเล่นแชร์แล้วนำเงินหนีไปประเทศมาเลเซีย

      คดีนี้ สืบเนื่องจาก น.ส.กานดาวดี   กับพวก ที่อ้างว่าทำงานเกี่ยวกับกระทรวงยุติธรรม มีพ่อเป็นนายหัวนามสกุลดังทางพื้นที่ภาคใต้  และปล่อยเงินกู้ที่สนามม้าเพื่อ สร้างความน่าเชื่อถือ ก่อนจะชวนเหยื่อ  ตั้งวงเล่นแชร์ ทาง line ชื่อ "บ้านแชร์ราชการ" และเงินส่วนหนึ่งเอามาร่วมลงทุนได้ผลตอบแทนดี   มีเหยื่อถูกหลอกร่วมเล่นแชร์กว่า 500 วง มือละ 20,000 - 1,000,000 บาท มูลค่าความเสียหายเกือบ 100 ล้านบาท   ในระยะแรกมีการจ่ายผลตอบแทน ให้กับลูกแชร์  จากนั้น ได้เชิดเงินหนี ไปอยู่ทางประเทศมาเลเซีย   แล้วกลับมาตั้งกลุ่มใหม่หลอกเหยื่อกลุ่มอื่นต่อ  

      สำหรับ น.ส.กานดาวดี  ทำงานไปกลับ ระหว่างไทย-มาเลเซีย เป็นประจำ มีการเปลี่ยนชื่อนามสกุล  อยู่ตลอด และไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ผู้เสียหายส่วนใหญ่ไม่เคยพบตัวตนจริงๆ  และในระหว่างที่ ผู้ต้องหาเดินทางกลับประเทศไทย ตำรวจจึงติดตามจับกุมตัวไว้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: