ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลเลื่อนอ่านฎีกา “สมิง รอดรัตษะ” กับพวก คดีอุ้มป้ายัดข้อหา

ศาลเลื่อนอ่านฎีกา “สมิง รอดรัตษะ” กับพวก คดีอุ้มป้ายัดข้อหา

ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดี ที่นางกรองกาญจน์ ถิ่นอ่อน อายุ 58 ปี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พ.ต.อ.สมิง รอดรัตษะ อดีต สว.สส.สน.พญาไท กับพวก เป็นจำเลยที่ 1-11 ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ เพื่อให้เกิดความเสียหายกับผู้อื่น , เป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่ทำเอกสารรับรองหลักฐานฯ อันเป็นเท็จ

      กรณีเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 2548 จำเลยที่ 1-11 ร่วมกันแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เป็นเจ้าพนักงานตำรวจจับกุม นางกรองกาญจน์ โจทก์โดยไม่มีหมายจับของศาล และใช้กำลังและอาวุธบังคับขืนใจโจทก์ให้ขึ้นรถยนต์ไปกับพวกจำเลย ซึ่งระหว่างนั้นใช้ถุงดำคลุมศีรษะและรัดคอโจทก์ไว้เพื่อข่มขู่ให้โจทก์รับสารภาพคดีมียาบ้าจำนวน 100 เม็ด ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งโจทก์ได้ปฏิเสธ แต่จำเลยไม่ยอมปล่อยตัวและไม่นำส่งพนักงานสอบสวนหรือพาไปยังสถานีตำรวจ กลับให้โจทก์พาไปโกดังของโจทก์เพื่อตรวจค้น แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย
วันนี้ พ.ต.อ.สมิง พร้อมพวกจำเลยซึ่งได้รับการประกันตัวในชั้นอุทธรณ์เดินทางมาศาล ส่วนตัวโจทก์ไม่มาศาล โดยพวกจำเลยได้พยายามหลบเลี่ยงผู้สื่อข่าวที่มารอถ่ายภาพ

      ต่อมาเวลา 9.35 น. ศาลมีคำสั่งเลื่อนการอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา เนื่องจาก จ.ส.ต.วันเผด็จ แท่นรัตน์ จำเลยที่ 10 ยื่นคำร้องขอกลับคำให้การเป็นรับสารภาพและขอให้ศาลลงโทษสถานเบา สอบถามคู่ความแล้วไม่คัดค้าน ศาลพิจารณาแล้วอาจมีคำวินิจฉัยใหม่แก่จำเลยที่ 10 จึงส่งให้ศาลฎีกาพิจารณาต่อไป โดยขณะนี้ยังไม่กำหนดวันนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาในครั้งต่อไป เนื่องจากต้องรอให้ศาลฎีกาพิจารณาเรื่องดังกล่าวให้แล้วเสร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: