ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"ครอบครัวหัวร้อน" ขอโทษตร.มาบตาพุด สำนึกผิดจากใจจริง-ชาวบ้านตะโกนไล่


"ครอบครัวหัวร้อน" ขอโทษตร.มาบตาพุด สำนึกผิดจากใจจริง-ชาวบ้านตะโกนไล่

นายพยอม แสงวันดี พร้อมด้วย น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล และนายอิทธิพล สมถวิล ครอบครัว ที่ถูกชาวโซเชียล ให้ฉายาว่า "ครอบครัวหัวร้อน" เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผู้กำกับการ สภ.มาบตาพุด  เพื่อนำกระเช้ามาแสดงความขอโทษ หลังบุตรชาย ได้ชกที่เบ้าตาของ ร.ต.อ.วิทยา วุฒิพันธ์ รอง สารวัตรจราจร สภ.มาบตาพุด โดบ มีนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เข้ามาร่วมสังเกตุการณ์ด้วย

นางพยอม ระบุว่า วันนี้ตนเองมาแสดงความขอโทษเจ้าหน้าที่ด้วยใจจริง เพราะสิ่งที่ได้ทำลงไป เมื่อกลับมามองย้อนดู ก็รุนแรงเกินไป และที่ผ่านมาก็ได้รับผลกระทบกับทางครอบครัวเป็นอย่างมาก  แต่ก็คงต้องอยู่ในจังหวัดระยองต่อไปเพราะต้องทำงาน ส่วนคดีที่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.วิทยา คงถอนแจ้งความไม่ได้ เพราะได้แจ้งความไปแล้ว

ขณะที่ นายพยอม กล่าวว่า ที่ตัดสินใจเข้ามาขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะ หลังจากไปออกรายการโทรทัศน์ แล้ว ได้เห็นคลิปของตนเอง ก็รู้สึกว่ารุนแรงมาก อาจเพราะอารมณ์ ที่กำลังร้อนทำให้แสดงท่าทีและวาจาไม่ดีออกภปจึงอยากจะมาขอโทษตำรวจจากใจจริง


จากนั้น นายอิทธิพล ลูกชาย ที่ชกหน้า ร.ต.อ.วิทยา ได้นำกระเช้า มอบให้กับ ผู้กองวิทยา และกล่าวขอโทษ พร้อมกับสำนึกผิด โดย ผู้กองวิทยา รับคำขอโทษ และไม่ติดใจส่วนเรื่องคดีความก็ให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ ระบุว่า ตำรวจพร้อมรับคำขอโทษ เพราะไม่อยากเป็นคู่ขัดแย้งกับประชาชน ส่วนเรื่องคดีความก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน เพราะตำรวจมีคลิป การจับกุม ทั้งหมด และหากครอบครัวของนางสาวหทัยรัตน์ มีพยานหลักฐานว่าตำรวจทำร้าย ก็ให้นำมามอบให้กับตำรวจยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

นายเชวง ถาวรวงศ์ ชาวบ้านชุมชนสำนักกะบาก พร้อมประชาชนในพื้นที่ รอบ สภ.มาบตาพุด เดินทางมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ และถือป้าย พร้อมตะโกนขับไล่ ครอบครัวหัวร้อน ให้ออกไปจากพื้นที่ จังหวัดระยอง เพราะชาวบ้านไม่ยอมรับและไม่ต้องการให้ อยู่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความเรียบร้อยไม่ให้มีการปะทะกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: