ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เร่งหาหลักฐานเหตุวัยรุ่นวิวาทก่อนโดนคู่อริยิงดับ


ตร.เร่งหาหลักฐานเหตุวัยรุ่นวิวาทก่อนโดนคู่อริยิงดับ

ความคืบหน้ากรณีผู้สื่อข่าวคืบหน้ากรณีนายอนุรักษ์ รักพงษ์ อายุ 19 ปี เลขที่ 61/1 หมู่ 4 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี นศ.ปวช.1 สถาบันอาชีวะศึกษาแห่งหนึ่ง มีปากเสียงและให้ของลับกันจากนั้นได้ชกต่อยพร้อมขว้างขว้างระเบิดปิงปองใส่คู่อริ ได้ถูกฝ่ายตรงข้ามใช้ปืนพก ยิงสวนกลับจำนวน 4-5 นัด กระสุนถูก3นัดเข้าบริเวณ กลางสะบักหลัง 1 นัด,ต้นขาขวา จำนวน 1 นัด และบริเวณข้างลำตัว 1 นัดเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรตามที่เสนอก่อนหน้านี้

พ.ต.ท.เจริญ บุญสิทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองปราจีนบุรี พร้อม ร.ต.ต.(หญิง) ภาวินี วิเศษทอง ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี และเจ้าหน้าชุดพิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณกลางสี่แยกสัญญาณไฟแดงถนนราษฎรดำริ เทศบาลเมืองปราจีนบุรี อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ใกล้ป้อมยามตำรวจเพียง 20เมตร เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมในจุดที่มีการขว้างระเบิดปิงปอง และยิงอาวุธปืน พบหัวกระสุนรวม 5 แห่ง ได้รวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีอย่างรัดกุม

พ.ต.ท.เจริญ กล่าวว่า “ในเบื้องต้น วันนี้ได้มีการสอบสวนปากคำพยานและผู้เกี่ยวข้องทั้ง 2 ฝ่าย  โดยทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียเสียชีวิต พร้อมเพื่อนนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งกำลังจะไปเที่ยวงานวันเกษตรกรปราจีนบุรี ที่จัดบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดหลังเก่า ได้พบกับผู้ก่อเหตุที่มารถ จยย.กับเพื่อน  ในช่วงรถติดสัญญาณไฟแดง ได้มีปากเสียงให้ของลับกัน และชกต่อยกัน  และผู้เสียชีวิตได้ขว้างระเบิดปิงปองใส่ ส่วนคู่กรณีได้ใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับและกระสุนถูกผู้เสียชีวิตดังกล่าว ล่าสุดมีผู้ขับขี่รถยนต์ใกล้ที่เกิดเหตุสามารถบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดหน้ารถไว้ได้ ซึ่งได้เชิญผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนแล้วทั้งหมดและเร่งหาหลักฐานพยานเพิ่มเติม พร้อมออกหมายจับกุมผู้ก่อเหตุต่อไป”พ.ต.ท.เจริญ กล่าว

 ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี  พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้เรียกพยานแวดล้อม ผู้เกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิต และ ญาติ ผู้ต้องหามาสอบสวน  

ทั้งนี้ ได้มีการนำภาพเหตุการณ์ จากกล้องวงจรปิด ของผู้ขับขี่รถยนต์ ที่อยู่ใกล้และสามารถบันทึกเหตุการณ์ มาประกอบการสอบสวน

เป็นภาพรถจยย.ของกลุ่มคนร้าย จำนวน 2 คัน รถคันแรกเป็นเด็กวัยรุ่นคน จ.นราธิวาส และรถ จยย.คันที่ 2 ชื่อ อ.เป็นเด็กวัดโบสถ์ เป็นคนขับ มีเพื่อนชื่อ ก.คนซ้อน และรถจยย.คันที่ 3เป็นของกลุ่มผู้เสียชีวิต โดยมีเด็กวัยรุ่น รร.มารีเป็นคนขับ (ไม่รู้ชื่อ) ผู้เสียชีวิตเป็นคนซ้อน

โดยช่วงรถติดสัญญาณไฟแดง ทั้ง 2 กลุ่ม พบกันและมีการชดต่อย พร้อมข้างหมวกกันน็อคใส่กัน ส่วนผู้เสียชีวิตได้ปาระเบิด ปิงปองใส่ฝ่ายตรงข้าม ระเบิด 1 ลูก จากนั่นนายเอื้อง  ฝ่ายตรงข้ามได้ชักอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38  ยิงสวนกลับ ผู้เสียชีวิตได้วิ่งหนีและมาล้มสลบหน้าร้านซ่อมรถจยย.พร้อมลูกระเบิดปิงปองที่เหลือ ยังไม่ระเบิดอีก 2 ลูกโดยทางเจ้าหน้าที่  ได้ขออนุมัติศาล จ.ปราจีนบุรี ออกหมายจับนาย “อ.” ในข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นแล้ว

พร้อมกันนี้ พบว่าบนเฟสบุ๊คมีการแชร์ภาพเหตุการณ์วิวาทชกต่อย และปาระเบิดปืงปอง ดังกล่าวสนั่นโลกออนไลน์

ขณะที่ห้องเก็บศพ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรนายสุทนต์ ต่างสี อายุ 63 ปี เป็นตาของผู้เสียชีวิต พร้อมนางลูกจันทร์ รักพงษ์ อายุ 39 ปีมารดาของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมารับศพ

 นางลูกจันทร์กล่าวว่า "มีลูก 2 คน คนเสียชีวิต เป็นคนที่ 2 จะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองชาติ ตำบลบ้านหอยอำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: