ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บึ้มนิ้วขาด! หนุ่มใหญ่ลำปาง ประกอบบั้งไฟงานศพเกิดระเบิด


บึ้มนิ้วขาด! หนุ่มใหญ่ลำปาง ประกอบบั้งไฟงานศพเกิดระเบิด

เวลาประมาณ 09.00 น. ร.ต.อ.โยธิน เทศศรีเมือง รอง สว.(สอบสวน)สภ.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เข้าตรวจที่เกิดเหตุระเบิดที่บ้านเรือนประชาชน หลัง รับแจ้งมีเหตุระเบิดที่บ้านเลขที่ 152 บ้านป่าม่วง หมู่ที่ 8 ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจึง รายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นก่อนเร่งเดินทางไปที่ตรวจที่เกิดเหตุ

    ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน ที่บริเวณ หลังคาบ้าน ตัวบ้าน และ เครื่องใช้ไฟฟ้า และสิ่งของภายในบ้านบางส่วนถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหาย และในที่เกิดเหตุพบค้อนขนาดเล็กตกอยู่ที่พื้น อีก 1 อัน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2ราย คือนายมานิตย์  ปงอุตทา อายุ 46 ปี เป็นลูกเขยเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว นิ้วชี้ซ้ายขาดขาดห้อยร่องแร่ง ตาทั้งสองข้างพร่ามัวมองไม่เห็น หูดับเรียกไม่ได้ยิน และมีแผลถูกไฟลวกตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า อาการสาหัส ญาตินำส่งโรงพยาบาลแม่ทะไปก่อนหน้านี้ซึ่งทางโรงพยาบาลแม่ทะส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลลำปาง และยังมีนายคำ ใจเชื้อ อายุ 66 ปี เจ้าของบ้าน(พ่อตา) ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่เท้าและสะเอว ยืนรอให้การกับตำรวจ


   สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บกำลังนั่งประกอบบั้งไฟที่ใช้จุดในงานศพ ทางภาคเหนือทั่วไป ขณะเดียวกันขณะประกอบบรรจุใส่ดินปืนเป็น จังหวะที่นายมานิตย์ใช้ค้อนเคาะที่ตัวบั้งไฟอยู่นั้น จู่ๆก็เกิดระเบิดขึ้นมาเสียงตูมดังสนั่น ควันเต็มห้อง หลังคาทะละ เมื่อควันจางลงก็พบว่านายมานิตย์ได้รับบาดเจ็บนอนจมกองเลือด จึงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลแม่ทะไปก่อนหน้านี้ ส่วนนายคำซึ่งนั่งดูทีวีอยู่ใกล้ๆถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่เท้าทั้งสองข้าง ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน

 ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบไม่พบใบอนุญาติประกอบการแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: