ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โจรอ้วน-ผอม ควงปืนอาก้าบุกปล้นร้านทอง! กวาดไปกว่า 500บาท เงินสดอีก 2.3 แสน


โจรอ้วน
-ผอม ควงปืนอาก้าบุกปล้นร้านทอง!
กวาดไปกว่า 500บาท เงินสดอีก 2.3 แสน

วันที่ 18 .....กวีวุฒิ บุญเรือง ร้อยเวร สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายจำนวนสองคนสวมหมวกปิดบังใบหน้า พร้อมอาวุธปืนอาก้าบุกปล้นร้านทองเยาราชกรุงเทพ ในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาระยอง ริมถ.สาย36 .เชิงเนิน .เมือง จ.ระยอง ได้ทองรูปพรรณและเงินสด ก่อนจะขึ้นรถยนต์ SUV ยี่ห้อมาสด้าทีบิ้ว สีบรอนซ์ทอง ติดทะเบียนป้ายแดง ขับหนีออกไปจากหน้าห้าง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และ ตำรวจสายสืบ สกัดตามเส้นทางที่คาดว่ารถคนร้ายจะมุ่งหน้าไป พร้อมกำลังรุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบประชาชนและพนักงานของห้างบิ๊กซี ออกมายืนออกันอยู่ที่หน้าประตูทางเข้าด้านหน้าห้าง เข้าไปตรวจสอบภายในร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ซี่งอยู่ติดกับประตูทางออก พบพนักงานสาว2รายของร้านทองกำลังอยู่ในอาการตื่นตระหนกกำลังช่วยกันเก็บทองส่วนที่เหลือเข้าตู้เซพเบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและไม่มีทรัพย์สินเสียหายจึงได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของร้าน


หลังตรวจสอบภาพจากกล้องจรปิด สามารถบันทึกภาพขณะที่คนร้ายกำลังปฏิบัติการณ์ เป็นภาพของชายรูปร่างท้วม1คน สวมหมวกปิดคลุมใบหน้า ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทา กางเกงยีนส์ขายาวรองเท้าผ้าใบ ถือปืนอาก้ายืนคุมเชิงอยู่ ส่วนอีกคนลักษณะผอม สวมหมวกไหมพรมปิดใบหน้า ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้ากางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบสีขาว กระโดดข้ามเข้าไปในเคาร์เตอร์ แล้วกวาดเอาสร้อยคอทองคำหนัก1บาท ไปจำนวน 5 ถาด ในหนึ่งถาดมีทั้งหมด 100เส้น และ สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 50 สตางค์ ไปอีก 4 ถาด หนึ่งถาดประมาณ 70-80 เส้น รวมน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 500 บาท แล้วยังบังคับให้พนักงานเปิดลิ้นชักเอาเงินสดไปอีก 230,000 บาท ก่อนจะหลบหนีออกมาหน้าห้าง แล้ว รีบกระโดดขึ้นรถ SUVยี่ห้อมาสด้า  สีบรอนซ์ ติดทะเบียนป้ายแดง ขับหลบหนีออกไปทางหน้าห้าง โดยขับย้อนศร บนถนนสาย36  เลี้ยวเข้าซอยข้างห้าง บิ๊กซี ออกไปยัง ทับมา

จากการสอบถาม น..เต็ม การกะสัง อายุ 36 ปี ผู้เห็นเหตุการณที่นั่งอยู่ร้านกาแฟตรงข้ามร้านทอง ได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้เห็นชายสองคน รูปร่างอ้วนกับผอม โดยคนอ้วนถืออาวุธปืนอาก้า เข้ามาที่หน้าร้านทอง พร้อมทั้งตะโกนลั่นว่าอย่ายุ่งและได้งเล็งปืนมาทางตน จากนั้นก็วิ่งเข้าไปในร้านชักปืนขู่พนักงานสาวในร้านทอง ก่อนจะใช้เวลาปฏิบัติการณ์เพียง3นาที ได้สร้อยคอใส่ถุงไปพร้อมเงินสด ที่ยังทำล่วงอยู่ที่หน้าร้านทอง คนร้ายยังใจเย็นก้มลงหยิบเงินแล้ววิ่งไปขึ้นรถ หลังจากนั้นตนเองก็วิ่งตามไป หยิบโทรศัพท์ มาถ่ายภาพรถได้ แต่เห็นไม่ชัดเจน พบเป็นรถเอสยูวี ยี่ห้อมาสด้า รุ่นทีบิ้ว ติดทะเบียนป้ายแดงขับหนีไปอย่างรวดเร็ว พยามตามไปแต่ไม่ทัน


ส่วน น..วาสนา ศรีสมดี อายุ 31 ปี พนักงานร้านทอง ให้การว่า คนร้ายสองคนปฏิบัติการอย่างรวดเร็ว และ ยังใช้ปืนข่มขู่ จนต้องนำเงินจากลิ้นชักให้ไปอีก 230,000 บาท ส่วนทองที่ได้ไป จากจำนวนถาด และ น้ำหนัก ประมาณได้ไม่ต่ำกว่า 500 บาท

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สกัดตามเส้นทางทั่วเมือง เพื่อตามล่าตัวคนร้าย ซึ่งยังไม่ทราบเบาะแส คาดว่ายังคงกบดานในพื้นที่ ส่วนคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพดูจากอาวุธปืนที่ใช้เป็นปืนอาก้า เป็นอาวุธสงคราม และ การก่อเหตุใช้เวลาน้อยมากนับเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจ  ซึ่งน่าจะมีการวางแผนมาก่อน เพราะเลือกจังหวะลงมือในเวลาที่ห้างใกล้ปิด คนน้อย ประกอบกับร้านอยู่ติดกับประตูทางเข้าออก คนร้ายจึงจอดรถหน้าประตู แล้วขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: