ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อ่างทองประกาศเตือนประชาชนรับมือพายุฤดูร้อนรอบสอง

อ่างทองประกาศเตือนประชาชนรับมือพายุฤดูร้อนรอบสอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยรักษาความสงบจังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอไชโยและเจ้าหน้าที่กองช่างองค์การบริหารส่วนตำบลราชสถิต อ.ไชโย จ.อ่างทอง เร่งนำเครื่องมือพร้อมอุปกรณ์เข้ารื้อบ้านเลขที่ 43/4 หมู่ที่ 3 ต.ราชสถิต อ.ไชโย จ.อ่างทอง ของนางเทียนทอง หาแสงศรี อายุ 55 ปี ซึ่งถูกพายุพัดพังจนเสียหายทั้งหลัง โครงสร้างตัวบ้านทั้งชั้นบนและชั้นล่างเสียหายทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังรื้อบ้านทั้งหมดออกจากพื้นที่ให้เสร็จสิ้นภายในวันนี้และไม่อนุญาตให้เข้าไปอยู่เนื่องจากว่ามีความสุ่มเสี่ยงที่จะพังลงมาอีก หากเจอพายุพัดถล่มอีกระลอกหนึ่ง

พันเอกรังสี ทวีสุข รองนายก อบต.ราชสถิตเปิดเผยว่า เบื้องต้นต้องรื้อบ้านหลังดังกล่าวออกก่อนทั้งหมดเพื่อความปลอดภัยและรองบประมาณในการช่วยเหลือซ่อมแซม ซึ่งรากฐานไม่มีความแข็งแรงทำให้ต้องรื้อทั้งหมด ยิ่งมีคำเตือนในช่วงนี้ว่าจะมีพายุฤดูร้อนพัดเข้าพื้นที่อีกจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

ขณะที่นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราการจังหวัดอ่างทองประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ให้เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนระลอกใหม่ในวันที่ 24-28 พฤษภาคมนี้ โดยให้ทุกพื้นที่ประกาศเตือนประชาชนในจุดเสี่ยงให้เตรียมรับมือป้องกันรวมถึงสั่งให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อที่จะสามารถออกช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: