ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เทศกิจ ลุยปิดตลาดข้างบ้านป้าทุบรถ แจ้งความผู้ค้า 70 รายฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน

ตร.เทศกิจ ลุยปิดตลาดข้างบ้านป้าทุบรถ แจ้งความผู้ค้า 70 รายฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประเวศ 20 นาย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตประเวศ จำนวน 40 นาย ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยบริเวณโดยรอบตลาด ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ข้างบ้าน น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ อายุ 61 ปี และน.ส.ราณี แสงหยกตระการ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านที่ตั้งติดกับตลาด และเป็นผู้ก่อเหตุทุบรถกระบะจนเป็นข่าวโด่งดัง ซ.ศรีนครินทร์ 55 แขวงและเขตประเวศ เพื่อไม่ให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าเข้าไปจำหน่ายสินค้า หลังพบข้อมูลว่ามีการลักลอบเปิดจำหน่ายสินค้าซึ่งถือว่าผิดกฎหมาย เนื่องจากตลาดดังกล่าวถูกศาลปกครองมีคำสั่งให้ กรุงเทพมหานคร ทำการรื้อตลาดดังกล่าวแล้ว พร้อมตัดสินให้ทาง ป้าทุบรถ ชนะคดีในกรณีข้อพิพาดดังกับตลาด

จากนั้น นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ ได้เดินทางเข้าประชาสัมพันธ์กับทางพ่อค้าแม่ค้าโดยมีการพูดคุยซักถามถึงแนวทางแก้ไขและทางออกที่ตกลงกันได้ทั้งสองฝ่าย และจะประสานหาสถานที่ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบได้มีที่ในการจำหน่ายสินค้า

ทั้งนี้ นายธนะสิทธิ์ เปิดเผยว่า ทางสำนักงานเขตประเวศ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน.ประเวศ ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของตลาดและผู้ค้าที่ฝ่าฝืนเข้ามาขายสินค้าในตลาดจำนวน 70 ราย ในข้อหา"ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น" ส่วนการบรรเทาทุกข์ให้ผู้ค้านั้นทางสำนักงานเขตได้ประสานตลาดข้างเคียงเพื่อหาพื้นที่ให้ผู้ค้าได้ดำเนินกิจการต่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: