ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็ก 2 พี่น้องแอบลงเล่นน้ำสระท้ายหมู่บ้านจมดับคู่

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุเด็กชาย 2 คนพี่น้อง จมน้ำเสียชีวิต ในสระน้ำท้ายหมู่บ้าน บ้านหนองนาคำ หมู่ 1 ต.หนองนาคำ อ.เมือง ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำท้ายหมู่บ้านพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ลึกประมาณ 5 เมตร ห่างจากกระท่อมนาที่เด็กอาศัยอยู่ประมาณ 500 เมตร พบศพ ด.ช.ปราบศึก หรือ น้องปราบ พรภูเขียว 3 ขวบ ที่มีชาวบ้านนำขึ้นมาจากสระวางอยู่บนริมตลิ่ง โดยมีนางเอก แก้ววันนา อายุ 73 ปี ยายของเด็กที่เสียชีวิต กอดศพหลานร้องไห้แทบขาดใจ พร้อมบอกอีกว่า ยังมี ด.ช.กร หรือ น้องดรากอน พรภูเขียว อายุ 5 ขวบ หลานชายอีกคนหนึ่งหายตัวไปด้วย น่าจะจมน้ำอยู่ในสระเช่นกัน

เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงประสานไปยังนักประดาน้ำของมูลนิธิ และ สนง.ปภ.เขต 14 นำนักประดาน้ำมางมหาศพเด็กอีกคนหนึ่ง จนเวลาประมาณ 18.30 น. ทีมนักประดาน้ำ ได้มาถึงที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ลงงมหาร่างของน้องดรากอน ใช้เวลางมหาร่างของน้องดรากอนฯ ประมาณ 15 นาที จึงพบศพ และนำขึ้นมาที่ตลิ่ง ท่ามกลางเสียงร้องไห้ระงมแทบขาดใจของนางเอกฯ ผู้เป็นยาย ถึงกับเป็นลม เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯต้องช่วยปฐมพยาบาล

นางเอกฯ ยายของเด็กที่เสียชีวิตทั้ง 2 คน ให้การว่า ตนกับสามีไปดำนาตั้งแต่ช่วงเช้า พอบ่าย ๆ กลับมาจากนา จะมาอาบน้ำที่สระน้ำแห่งนี้ประจำ เมื่อเดินมาที่สระ เห็นรองเท้าของหลานชายทั้งสอง วางอยู่ริมตลิ่งของสระน้ำ จากนั้นจึงมองไปในสระน้ำ เห็นร่างของหลายคนเล็กลอยอยู่ในน้ำ ตนถึงกับช็อกแทบล้มทั้งยืน จึงได้บอกให้สามีไปนำร่างหลานชายขึ้นมาไว้บนตลิ่ง แต่ไม่เห็นร่างของหลายชายคนโต โดยชาวบ้านที่ทราบว่ามีเด็กจมน้ำ ได้เดินทาง มาดูกันเป็นจำนวนมาก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ พอเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำชุดประดาน้ำมาถึง ได้ลงไปงมหาร่างของหลานชายคนโตในน้ำ

หลังจากนำร่างของเด็กทั้ง 2 คนขึ้นจากน้ำ นายสมหวัง พรภูเขียว และ น.ส.สุริญาณี แก้ววันนา อยู่ที่ 696 หมู่ 1 บ้านหนองยสคำ ต.หนองนาคำ พ่อและแม้เกที่เสียชีวิต ได้มาดูศพลูกทั้ง 2 คน ทำการกอดศพลูกชายทั้งสองด้วยความเสียใจเป็นอย่างมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: