ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้ตลาดนัดท้ายรถเก่าภูเก็ต หวอด 80 ร้านค้า เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

กลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าจำหน่ายสินค้าต่างๆ ภายในตลาดนัดท้ายรถเก่า ถ.พังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ใจกลางเมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ป้องกับและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลนครภูเก็ต ต้องระดมรถดับเพลิงทั้งหมด 9 คันและขอกำลังเสริมจากเทสบาล ต.รัษฎา อีก 3 คัน ออกมาระดมระดมฉีดน้ำสกัดดับเพลิงที่กำลังโหมรุกไหม้ร้านค้าขายสินค้าต่างๆ ที่มีทั้งร้านขายเสื้อผ้า ร้านรองเท้า กิ๊ปช็อป แผงพระเครื่อง ร้านขายโทรศัพท์มือถือ ของเด็กเล่น เครื่องสำอาง เครื่องตบแต่งบ้าน ร้านของปลาสวยงาม และร้านค้าขายสินค้าอื่นๆ จำนวน 80 ร้านค้า ซึงแต่ละร้านถือว่าเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีประกอบกับมีฝนตกลงมาโปรยปรายและมีลมกรรโชกอย่างแรงตลอดเวลาทำให้เพลิงได้โหมไหม้รุกลามร้านค้าภายใต้อาคารทั้ง 4 หลังอย่างหนักและรวดเร็ว อีกทั้งควันไฟได้พวยพุ่งอย่างหนาหนักออกมาตลอดเวลา

เจ้าหน้าที่ต้องทำงานด้วยความยากลำบากและมีเสียงระเบิดปุ่งปังออกตลอดเวลาด้วยคาดจะเป็นกระป้องสเปย์ต่างๆ ซึงเจ้าหน้าที่ต้องเร่งสกัดเพลิงไหม้ไม่ให้รุกลามไปยังบ้านเรือน ร้านค่้า สถานที่ราชการ โชว์รูมรถ ปั้มน้ำมัน ที่อยู่อย่างหนาแน่น โดยกระจายฉีดน้ำสกัดทั้ง 4 ด้าน และเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 กว่านาทีถึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ และอีก 10 นาทีในการดับเพลิงลงๆก้ทั้งหมด แต่ปรากฎว่าเพลิงได้เผาร้านค้าสินค้าต่างๆ ที่ผุ้ค้าเก็บไว้ในร้านค้าต่างๆ จำนวน 80 ร้านหวอดเหลือแต่ซาก เบื้องต้นคาคว่ามูลค่าความเสียหายไม่ต่กกว่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุนั้นเจ้าหน้าที่สอบถามผู้ดูแลคาดสาเหตุน่าเกิดจะจากไฟฟ้าลัดวงจรภายในร้านอาคารหลังแรกแต่ยังไม่ทราบว่าเป็นร้านใด ต้องรอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.ภูเก็ต เข้าตรวจสอบต้นเพลิงในเช้าวันพรุ่งนี้อีกครั้งหนึ่งถึงจะสามารถระบุได้ว่าเกิดจากเหตุใด

แต่จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าเพลิงได้รุกลามจากอาคารหลังแรกจากนั้นกระจายรุกลามไปอย่างรวดเร็วจนไหม้ร้านภายในอาคารทั้ 4 หลังหวอดหมด แอต่ไม่สามารถระบุได้ว่าไหม้จากร้านใดเป็นร้านแรก

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จงภูเก็ต ได้บันทึกภาพและสอบสวนพยานที่เกี่ยวข้องรวมทั้งรอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดไว้รอบตลาดก่อนถึงจะสามารถระบุชัดเจนได้ แต่สัญนิฐานว่าน่าจะมีร้าค้าเสียบปลั๊กไฟลืมถอดออก หรือเกิดจากไฟฟ้าลัดจรวงเนื่องจากตลอดแห่งนี้เปิดมา 20 ปีแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: