ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายใช้เอ็ม.16 ดักซุ่มยิงอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตที่สุไหงปาดี

ค่ำวานนี้ ตร.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตบนถนนจารุเสถียร สายสุไหงปาดี-เจาะไอร้อง ช่วงบริเวณ3แยกบ้านบือราแง ม.3 ต.โต๊ะเด็ง จึงพร้อมด้วยนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.สุไหงปาดี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนายอาเซ็ง มะดียา อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/1 ม.3 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบือราแง มีร่องรอยถูกกระสุนปืน เอ็ม.16 ที่บริเวณลำตัวและศรีษะ จำนวนหลายนัด นอนจมกองเลือดอยู่บนถนน ข้างรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีมสีดำ ทะเบียนประเทศมาเลเซีย PGW 4403 ที่ล้มตะแคงอยู่ และที่บริเวณริมถนนห่างจากศพผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม.16 ตกอยู่จำนวน 7 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลสุไหงปาดี เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนทราบว่า โดยปกติผู้เสียชีวิตได้เดินทางไปทำงานที่รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย และได้ลากลับมาบ้านพักซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่บ้านบือราแง ม.3 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี โดยขี่รถ จยย.ออกจากบ้านพักเพื่อเดินทางไปละหมาดที่มัสยิด เมื่อแล้วเสร็จผู้เสียชีวิตได้ขี่รถ จยย.เพื่อไปดื่มน้ำชาที่ร้านในหมู่บ้าน ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ใช้อาวุธปืนเอ็ม.16 ดักซุ่มยิงผู้เสียชีวิตจำนวน 7 นัดซ้อน เมื่อถูกกระสุนปืนรถได้เสียหลักล้มคว่ำบนถนน แล้วคนร้ายได้อาศัยความมืดหลบหนีไป
ด้านนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตอดีตเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ปัจจุบันเดินทางไปทำงานในประเทศมาเลเซีย เมื่อกลับมาบ้านคาดว่าคนร้ายทราบข่าว จึงได้ใช้อาวุธปืนมาดักซุ่มยิงเรื่องปัญหาความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว หรืออาจเป็นเหตุการณ์รายวันก็ได้

ด้าน พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.สุไหงปาดี เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งเรื่อส่วนตัว แต่ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง ในการติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: