ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวบ้าน จ.ยโสธร ลงขันออกเงินช่วยกันซ่อมแซมถนนใช้กันเอง

ชาวบ้านที่จังหวัดยโสธรได้พากันลงขันออกเงินคนละเล็กละน้อยเพื่อเป็นทุนในการซ่อมแซมถนนทางเข้าหมู่บ้านใช้กันเองเพื่อความสะดวกสบายในการสัญจรไปมาหลังจากที่ถนนเส้นดังกล่าวชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อมานานหลายปีแต่ทางภาครัฐก็ไม่มีงบประมาณที่จะเข้าไปดำเนินการซ่อมแซมให้กับชาวบ้าน

ชาวบ้านในตำบลนาโส่ อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร กว่า 200 คน ร่วมกับคณะสงฆ์ภายในชุมชนได้ร่วมกันลงขันบริจาคเงินคนละเล็กละน้อยแล้วแต่กำลังศรัทธาของแต่ละคนเพื่อเป็นทุนในการซ่อมแซมถนนทางเข้าหมู่บ้าน ระยะทางประมาณ 1,200 เมตร เชื่อมระหว่างบ้านนาโส่ ไปบ้านโสกขุมปูน ตำบลนาโส่ อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร ซึ่งเป็นถนนลาดยางแต่ขณะนี้ผิวถนนเกิดชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดสายเวลาฝนตกลงมาก็จะมีน้ำขังส่งผลให้ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางนี้ในการสัญจรไปมาเข้าออกหมู่บ้านไม่ต่ำกว่า 4 หมู่บ้าน เดินทางด้วยความยากลำบากโดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพื่อเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าชาวบ้านจึงได้ลงขันกันได้เงินกว่า 2 หมื่นบาท และได้ช่วยกันซ่อมแซมถนนที่ชำรุดใช้กันเองโดยแต่ละคนก็จะได้จอบเสียมของตนเองหรือเครื่องมือเท่าที่หาได้ภายในชุมชนพากันออกไปซ่อมแซมผิวถนนที่ชำรุดพร้อมกับได้นำปูนซีเมนต์เทกลบลงไปให้เต็มหลุมจนผิวถนนที่ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อได้กลับมาใช้งานได้ตามปกติเพื่อความสะดวกสบายของชาวบ้านในการสัญจรไปมา ซึ่งถนนเส้นดังกล่าวนี้ทางชาวบ้านเคยแจ้งไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลนาโส่ ซึ่งเป็นผู้รับชอบมานานแล้วแต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขเนื่องจากทางองค์การบริหารส่วนตำบลนาโส่ แจ้งว่าได้ทำเรื่องของบประมาณไปแล้วแต่ก็ยังไม่ได้รับจัดสรรงบประมาณแต่อย่างใด ชาวบ้านทนความลำบากไม่ไหว

นางผาสุก ศรีวะอุไร อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/1 หมู่ 4 บ้านป่าหวาย ตำบลนาโส่ อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร บอกว่า ชาวบ้านต้องทนความลำบากมานานกว่า 10 ปี ชาวบ้านเคยแจ้งไปยังผู้รับผิดชอบก็อ้างว่าไม่มีงบประมาณในการซ่อมแซมจึงปล่อยให้ถนนชำรุดไปเรื่อยๆจนชาวบ้านทนความลำบากไม่ไหวจึงได้ช่วยกันคนละเล็กละน้อยซ่อมแซมถนนใช้กันเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: