ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝนถล่มภูเก็ต น้ำท่วมขัง-ดินสไลด์ ชาวบ้านได้รับความเสียหายหลายครัวเรือน

ฝนถล่มภูเก็ต น้ำท่วมขัง-ดินสไลด์ ชาวบ้านได้รับความเสียหายหลายครัวเรือน

กระแสน้ำจากภูเขาที่ไหลลงมาท่วมผิวการจราจรภายในหมู่บ้าน บริเวณหมู่ที่3 ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต และบางส่วนเริ่มไหลเข้าบ้านเรือนประชาชน และดินสไลด์ลงข้างทาง บริเวณถนนเส้นกมลา-หาดป่าตอง จุดใกล้โรงแรมเซนมายา รวมทั้งพื้นที่บริเวณใกล้เคียง หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต โดยเฉพาะ อำเภอเมืองภูเก็ต มีน้ำท่วมถนนเทพกษัตรีหลายจุด เช่น ที่หน้าโรงเรียนมุสลิมเกาะแก้ว ตำบลเกาะเเก้ว บริเวณหน้าห้างซุปเปอร์ชิปสาขาใหญ่ และบริเวณหน้าบ้านวานิช ตำบลรัษฏา และบริเวณถนนพระภูเก็ตแก้ว ตำบลวิชิต ส่วนที่อำเภอถลาง มีน้ำท่วมผิวจราจรตั้งแต่หน้าห้างไทวัสดุ ตำบลศรีสุนทร ภายในโครงการเอื้ออาทร ตำบลศรีสุนทร และบริเวณหน้าโรงเรียนถลางพระนางสร้าง ตำบลเทพกระษัตรี

     นอกจากนี้ ยังพบว่ามีรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว จำนวน 1 คัน ซึ่งจอดไว้ริมลำธาร ได้ถูกกระแสน้ำพัดไปไกลนับ 10 เมตร เสียหายทั้งคัน รวมทั้งยังมีรถจักรยานยนต์กว่า 10 คัน ที่จอดไว้ถูกน้ำพัดเสียหาย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น และตรวจสอบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้หรือไม่

     ด้าน นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายประพันธ์ ขันธ์พระแสง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต ได้ลงพื้นที่หมู่ที่2 ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ตรวจเยี่ยมประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก เหตุการณ์ฝนตกหนัก     โดยผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้สั่งการให้องค์การบริหารส่วนตำบลกมลา เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนโดยประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติแล้ว จึงขอให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว สามารถแจ้งขอความช่วยเหลือจากองค์การบริหารส่วนตำบลกมลาได้โดยทันที พร้อมสั่งการให้องค์การบริหารส่วนตำบลกมลา นำเครื่องจักรเข้าเคลียร์พื้นที่ที่มีโคลนทับถม ทั้งพื้นที่สาธารณะ บ้านเรือนประชาชน และบริเวณผิวจราจรถนนหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลกมลา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในเบื้องต้น

      ส่วนในพื้นที่จุดเสี่ยงที่มีดินโคลนถล่ม หรือดินสไลด์ทางจังหวัดได้สั่งการให้องค์กรปกครองจัดเตรียมเครื่องจักรกลเฝ้าระวังเหตุดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะบริเวณทางขึ้นเขาใกล้กับโรงแรมนาคาเลย์ ปาล์ม รีสอร์ท ภูเก็ต ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำรถแบคโฮลงพื้นที่ไปตักดินที่อยู่บนผิวการจราจรพร้อมมีตำรวจไปอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และขอให้ประชาชนติดตามสถานการณ์ข้อมูลข่าวสารจากกรมอุตุนิยมวิทยา และข่าวสารทางราชการในช่วงนี้ สำหรับสถานการณ์ล่าสุดขณะนี้ที่จังหวัดภูเก็ต ฝนได้หยุดตกบางพื้นที่ สถานการณ์เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้วบางส่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: