ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โจรใต้ลอบวางระเบิดทำร้ายเจ้าหน้าที่ อส.ชุดคุ้มครองความปลอดภัยครูยะลา

โจรใต้ลอบวางระเบิดทำร้ายเจ้าหน้าที่ อส.ชุดคุ้มครองความปลอดภัยครูยะลา

เมื่อเวลา 08.15 น.วันที่ 6 มิ.ย.61 ศูนย์รวมข่าว สภ.เมืองยะลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดริมถนนในหมู่บ้านสาคอ ม.4 ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน ซึ่งเป็นชุดคุ้มครองความปลอดภัยครูได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 นาย

     หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนบ้านสาคอ ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา เพียง 100 เมตร ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ อส.ภราดร กลับใหม่ ตำแหน่งลูกแถว สังกัดกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองยะลา ที่ 2 ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลาแล้ว      จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 12 และหน่วยเฉพาะกิจอโณทัย ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณเสาไฟฟ้าริมถนนทางเข้าหมู่บ้านระหว่างบ้านสาคอ-บ้านบาโด อ.เมืองยะลา พบว่า คนร้ายได้ซุกระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบขึ้นเอง น้ำหนักประมาณ 5 กก. ไว้ริมถนนในพงหญ้าใกล้กับเสาไฟฟ้า เหตุเกิดขณะเจ้าหน้าที่ อส.ชุดคุ้มครองครู และดูแลความปลอดภัยเส้นทาง ได้ลาดตระเวนเส้นทางผ่านจุดดังกล่าว คาดว่าคนร้ายได้เฝ้าสังเกตพฤติกรรมอยู่ในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ก่อนกดชนวนระเบิด หวังทำร้ายเจ้าหน้าที่จนทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ

      เจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายยังคงมุ่งหวังก่อเหตุ ในห้วง 10 วันสุดท้ายของช่วงเทศกาลถือศีลอดของพี่น้องมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยกลุ่มคนร้ายยังคงมีความเชื่อว่า หากก่อเหตุร้ายในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน จะได้รับผลบุญมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พุ่งเป้าไปยังกลุ่มคนร้ายกลุ่มของนายรอกิ ดอเลาะ แกนนำก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ที่ต้องการสร้างสถานการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: