ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย ถูกมือมีดปริศนาแทงกลาง ผับเมืองพัทยา

นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียถูกมือมีดปริศนาแทงกลางผับเมืองพัทยา

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 7 มิ.ย. 61 ร.ต.อ. สมบัติ แก้วมูลมุข รอง สว.สอบ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในมิกซ์ ดิสโก้เทค ถนนคนเดินวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ม.9  ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ

      ที่เกิดเหตุพบกลุ่มครอบครัวของผู้บาดเจ็บ รีบนำตัว Mr Jaydon sienkiewicz อายุ 21 ปี สัญชาติออสเตรเลีย  ถูกอาวุธมีดแทงเข้าที่ชายโครงขวา มีเลือดไหลนอง รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยาก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปถึง

    

จากการสอบถามนางคุ้มคุณ สงนางรอง อายุ 33 ปี  แม่เลี้ยงของผู้บาดเจ็บเล่าเหตุการณ์ว่า ตนได้มาเที่ยวในผับแห่งนี้โดยมากัน 10 คน โดยมีญาติพี่น้องแล้วพ่อของผู้บาดเจ็บ สัญชาติ ออสเตรเลีย  กำลังนั่งดื่มกินอยู่ด้วยกันอย่างสนุก แต่ผู้บาดเจ็บได้ขอตัวไปเข้าของน้ำ หลังจากผู้บาดเจ็บเข้าของน้ำเสร็จได้เดินมาที่โต๊ะ พร้อมกับยกเสื้อให้ตนดู แล้วบอกว่าถูกแทง จากนั้นตนและกลุ่มครอบครัวรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

     เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานซึ่ง อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ อีกครั้งและสอบปากคำผู้บาดเจ็บเพิ่มเติมรักการรักษาตัว เพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุและผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: