ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

​แจ้งจับลิง ฝูงลิงบริษัททัวร์จีนบุกเข้าถล่มสวนผลไม้ยับ เจ้าของทัวร์ไม่รับผิดชอบ


แจ้งจับลิง ฝูงลิงบริษัททัวร์จีนบุกเข้าถล่มสวนผลไม้ยับ เจ้าของทัวร์ไม่รับผิดชอบ


นางเจียระไน​  ธิ​น​มา​รมย์ อายุ 47 ปี เจ้าของร้าน​เทียน​เ​หล็ง​บะกุ๊ด​เต๋  อยู่ที่ ม.4 ต.​โคก​กลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.​พังงา นำผู้สื่อข่าวเข้าดูสวนผลไม้ด้านหลังร้านที่ถูกฝูงลิงของบริษัททัวร์จีนที่อยู่พื้นที่ใกล้เคียง บุกเข้ามากินผลไม้ภายในสวนที่มีทั้งเงาะโรงเรียน ทุเรียน มะไฟ มังคุด จนสร้างความเสียหาย โดยเฉพาะเงาะโรงเรียนและทุเรียนที่กำลังจะเก็บผลผลิต ถูกฝูงลิงนับ 10 ตัวเข้าถล่มกินจนเกือบหมดต้น ติดต่อเจ้าของบริษัททัวร์ไม่รับผิดชอบ จนต้องไปแจ้งสถานีตำรวจ

     นางเจียระไน ธินมารมย์  เปิดเผยว่า กลุ่มลิงฝูงนี้เป็นของบริษัททัวร์จีนที่อยู่ใกล้เคียงกันซึ่งได้เลี้ยงไว้โชว์นักท่องเที่ยว และบริษัททัวร์จีนได้ขึ้นป้ายปิดปรับปรุงมาได้ประมาณ 2 เดือน จากนั้นฝูงลิงที่เลี้ยงไว้ก็เริ่มออกมารบกวนกัดกินผลไม้ต่างๆของชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียง โดยเฉพาะในช่วง 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงที่ผลไม้เริ่มสุก ฝูงลิงก็จะออกมารบกวนบ่อยมากจนเฝ้าระวังไม่ไหว เพราะลิงกลุ่มนี้เป็นลิงที่ถูกเลี้ยงไว้โชว์นักท่องเที่ยว ทำให้มันไม่กลัวคน ขนาดทุเรียนหมอนทองลิงก็หมุนขั้วผลจนตกลงมาแตกแล้วกินเนื้อข้างใน เงาะก็รุมกินจนหมดต้น พอกินกันอิ่มก็กลับไปเข้ากรงในบริษัททัวร์

      ตนเองได้โทรแจ้งกับเจ้าของทัวร์ ก็ไม่รับผิดชอบใดๆ จนต้องไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.โคกกลอย คาดว่าฝูงลิงคงอดอาหารหรืออาหารมีไม่เพียงพอและบริษัทเปิดกรงทิ้งไว้ ทำให้เวลาหิวมันจึงออกมาหากินกันข้างนอกจนสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ จึงอยากจะขอวิงวอนหน่วยงานที่รับผิดชอบในการควบคุมการเลี้ยงสัตว์ป่า เข้ามาตรวจสอบดูแล นำไปไว้ในสถานที่เหมาะสมต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: