ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบปราบ รวบผู้ต้องหาคาวัด ขอนแก่น หลังหนีคดีข่มขืน นานกว่า 7 ปี


กองปราบปราบ รวบผู้ต้องหาคาวัด ขอนแก่น หลังหนีคดีข่มขืน นานกว่า 7 ปี


นายศตวรรษ หรืออาตี้ จันทะวงษ อายุ 27 ปี หรืออดีตพระศตวรรษ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสกลนคร  ลงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555 ในความผิดฐาน “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้นั้นอยู่ในภาวะที่ไม่ขัดขืนได้” ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ขณะที่หลบหนีไปบวชเป็นพระที่วัด แห่งหนึ่งในอำเภอชุมแพจังหวัดขอนแก่น

     จากกรณีเมื่อช่วงปี 2554  นายศตวรรษ  ผู้ต้องได้นั่งดื่มสุราอยู่กับเพื่อนที่หน้าห้องที่เกิดเหตุ ในพื้นที่อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนคร ระหว่างนั้นผู้เสียหายได้เข้ามาในห้อง ผู้ต้องหาได้ตามเข้าไป ก่อเหตุข่มขืนผู้เสียหายภายในห้องพัก ก่อนจะหลบหนีไป ผู้เสียหายได้แจ้งความกับตำรวจสภพังโคน และ พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ไว้


     เจ้าหน้าที่  จึงทำการสืบสวนติดตาม  มาโดยตลอด  ทราบว่าผู้ต้องหารายนี้  หลบหนีมา  บวชเป็นพระ เมื่อวันที่ 4 มิ.ย ที่ผ่านมา  เจ้าหน้าที่จึงเข้า แสดงหมายจับ เพื่อจับกุมตัว  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา  จึงได้ประสานกับเจ้าอาวาสวัดเพื่อทำการลาสึกขาให้กับพระรูปดังกล่าว แล้วทำการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ  ก่อนนำตัวส่ง  พนักงานสอบสวน สภ.พังโคน จ.สกลนคร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: