ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"ทหาร-ชาวบ้าน" บุกวัดจับพระแชทสยิวโชว์ของลับ ชวนสีการ่วมเพศผ่านวิดีโอคอลล์


"ทหาร-ชาวบ้าน" บุกวัดจับพระแชทสยิวโชว์ของลับ ชวนสีการ่วมเพศผ่านวิดีโอคอลล์

เมื่อเวลา 04.30 น.วันนี้ (12 มิ.ย.61) ร.ต.เฉลิมพล ทองดีเพ็ง หัวหน้าชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่ 41 พร้อมกำลังทหารและชาวบ้านเข้าตรวจสอบวัดน้ำรอบ หมู่ 1 ต.ไชยมนตรี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หลังมีภาพของพระภิกษุแพร่กระจายในโซเชียลมีเดียชวนสีการ่วมหลับนอน และวีดีโอคอลโชว์อวัยวะเพศให้สีกาดู เป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (11 มิ.ย.61)

โดยกำลังเจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจสอบภายกุฏิของพระบุญชิต ฐานิสสโร อายุ 64 ปี หรือพระบุญชิต จิตนุกูล อยู่บ้านเลขที่ 75/3 หมู่ 2 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง นครศรีธรรมราช จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงให้ดูคลิปที่แพร่อยู่ในโซเชียลมีเดีย ก่อนพระบุญชิตฯ ยอมรับว่าเป็นบุคคลในคลิปดังกล่าว และเป็นผู้ที่แชทไลน์ชักชวนหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวัดร่วมหลับนอนด้วย เพราะสาวคนดังกล่าวให้ท่าจึงตอบสนอง


นอกจากนั้นมีการตรวจค้นภายในกุฏิของพระบุญชิตฯ แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด และเจ้าหน้าที่ขอตรวจโทรศัพท์มือถือพบว่า มีข้อความที่ตรงกับแชทที่หลุดออกไปจริงๆ จึงเชิญพระบุญชิตฯ เข้าพบพระสมุห์มงคล อุตฺตโม รักษาการเจ้าอาวาสวัดน้ำรอบเพื่อจะได้รับทราบถึงพฤติการณ์ของพระบุญชิตฯ ก่อนมีการพูดคุยอยู่นาน ซึ่งตอนแรกพระบุญชิตฯ จะขอสึกจากพระในช่วงกลางวันของวันนี้ (12 มิ.ย.61)

ในที่สุดพระบุญชิตฯ ยอมรับทุกประการโดยไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ ก่อนแสดงเจตนารับผิดชอบโดยการสึกและเปลื้องจีวรแต่โดยดี โดยบอกว่านักเลงพอขอลาสิขาโดยไม่ต้องบังคับ จากนั้นเจ้าหน้าที่รายงานให้พลตรีอาคม พงศ์พรหม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 ทราบและระบุว่าไม่มีการดำเนินคดีเนื่องจากพฤติการณ์ดังกล่าวนั้นเข้าข่ายผิดวินัยสงฆ์เท่านั้น และไม่มีผู้เสียหายแจ้งความในฐานความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ แต่อย่างใด.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: