ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มใหญ่ดวงกุด! เก็บระเบิดมาทำความสะอาด ก่อนบึ้มแขนขาดดับคาบ้าน


หนุ่มใหญ่ดวงกุด! เก็บระเบิดมาทำความสะอาด ก่อนบึ้มแขนขาดดับคาบ้าน

เวลา 08.30 น. ที่บ้านเลขที่ 408 หมู่ที่ 2 บ้านท่าจีน ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสตูล พร้อม ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ทหาร ร.5 พัน 2 รีบรุดเดินทางมายังบ้านที่เลขดังกล่าวหลังได้รับแจ้งเหตุระเบิดส่งผลมี นายประเสริฐ ช่วยจิตร อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านเสียชีวิตในบ้านที่เกิดเหตุทันที

    จากสภาพศพพบตามร่างกายถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณใบหน้าแทบจะไม่เป็นเหลือโครงเดิม รวมทั้งลำตัวเนื้อหลุดกระเด็นเป็นชิ้นๆ ส่วนที่บริเวณแขนซ้ายแรงระเบิดทำให้ฉีกขาดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

   จากการให้ปากคำของบุตรชายผู้ตายเล่าว่า ปกติผู้ตายซึ่งเป็นพ่อ จะนำระเบิดออกมาเช็ดทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ แม้ลูกๆ จะคอยห้ามปรามก็ยังคงทำเป็นอย่างนี้บ่อยครั้ง จนล่าสุดประมาณ 7 โมงเช้าที่ผ่านมา พ่อได้นำลูกระเบิดที่เก็บมาได้ประมาณ 1 ปี ออกมาเช็ดทำความสะอาดอีกครั้งบริเวณหน้าบ้านพัก จนเกิดเหตุระเบิดขึ้น ซึ่งคิดว่าพ่อคงจะแกะผ้าเทปที่พันรอบลูกระเบิดที่เคยติดไว้จนเป็นเหตุให้เกิดระเบิดขึ้น


    พ.ต.อ.วิชชภัณฑ์ จันทราภรณ์ ผกก.สส.ภ.จว.สตูล กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้จากการสอบปากคำบุตรชาย และสืบประวัติผู้ตายเคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อน เชื่อว่าน่าจะมีความเชี่ยวชาญเรื่องวัตถุระเบิดพอสมควรจึงนำออกมาทำความสะอาดบ่อยครั้ง โดยเฉพาะในช่วงเวลาเมาบุตรชายให้ปากคำไว้ ล่าสุดผู้ตายมีอาชีพเป็นพนักงานแจ้งบิลเก็บค่าไฟฟ้าตามหมู่บ้าน ไม่พบประวัติพัวพันกับความมั่นคง ซึ่งสาเหตุเบื้องต้นเชื่อว่าเกิดจากความประมาท ขณะนำระเบิดมาทำความสะอาดเพราะบุตรชายบอกว่ามีผ้าเทปพันสายไฟที่เคยติดกับสลักระเบิด ถูกแกะออกวางข้างๆ พ่อ อาจส่งผลให้ระเบิดทำงาน โดยระเบิดเป็นชนิดลูกเกลี้ยง ขณะนี้เจอสลักแล้วและเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันหากระเดื่องเพื่อเป็นวัตถุพยานในเหตุการณ์ครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: