ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จตุรงค์หอบเงินกว่า8.9ล้านจากการวิ่งหลั่งน้ำตากลางฝูงชนเข้ารับสู่เส้นชัย


จตุรงค์หอบเงินกว่า8.9ล้านจากการวิ่งหลั่งน้ำตากลางฝูงชนเข้ารับสู่เส้นชัย

“จตุรงค์” หอบเงินจากการบริจาคทั่วประเทศในการวิ่งเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจผู้ป่วยไอซียู โรงพยาบาลโพธาราม กว่า 8.9 ล้านบาท แถมบ่อน้ำตาแตกท่ามกลางประชาชนนับร้อยเข้าสู่เส้นชัยที่หน้าโรงพยาบาลโพธาราม หลังออกวิ่ง 10 อำเภอในจังหวัดราชบุรีเป็นเวลา 14 วัน เผยตื้นตันเตรียมส่งมอบเครื่องช่วยหายใจภายใน 1 เดือน  

 (13 มิ.ย.61) นายจตุรงค์ พลบูรณ์ หรือ จตุรงค์ โพธาราม ศิลปินตลกและนักแสดง ควงทีมงาน ปิดโครงการ 'เก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจ โรงพยาบาลโพธาราม' สุดชื่นมื่น ที่ โรงพยาบาลโพธาราม อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ทั้งนี้ตลอด 14 วันที่วิ่งมาจากศาลเจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดราชบุรี ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี ตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม ออกวิ่งไปทั้ง 10 อำเภอ ในจังหวัดราชบุรี ตลอดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม จนเข้าสู่เส้นชัยที่หน้าโรงพยาบาลโพธาราม รวมระยะทาง 342 กม. โดยมียอดเงินบริจาคเป็นประวัติการณ์เกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้ กว่า 8.9 ล้านบาท
       
 โดยเมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 12 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจตุรงค์ พลบูรณ์ หรือ ลุงรงค์ พร้อมคณะ ได้วิ่งขอรับบริจาค โครงการเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจ โรงพยาบาลโพธาราม โดยได้วิ่งมาจนถึงจุดสุดท้าย ที่ โรงพยาบาลโพธาราม อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เป็นผลสำเร็จ รวมระยะทาง 342 กิโลเมตร โดยสรุปยอดรับบริจาคจากประชาชนทั่วประเทศ และ ชาวจังหวัดราชบุรีทั้ง 10 อำเภอ เป็นจำนวนเงินกว่า 8,928,490 บาท ท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาว อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี และ จังหวัดใกล้เคียง มายืนรอให้กำลังใจเป็นจำนวนมากที่มารอต้อนรับ และนำเงินบริจาคมากมอบให้


         ตลอดเส้นทางที่วิ่งมา มีเหล่าศิลปินตลก สลับผลัดเปลี่ยนกันมา พร้อมด้วย พี่ตูน ก๊อปปี้โชว์ ทีมนักวิ่งจากโพธาราม ทีมจักรยานล้อโต ร่วมวิ่งกับลุงรงค์อย่างต่อเนื่องตลอดเส้นทางด้วย ทั้งนี้ ลุงรงค์ หรือ จตุรงค์ พลบูล ได้วิ่งมาถึงที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลมีประชาชนต่างนำดอกกุหลาบ พวงมาลัยมามอบไห้จากนั้นได้เข้าฝ่าฝูงชนนำคณะเข้าสู่เส้นชัย ซึ่งระหว่างที่ลุงรงค์กับหมอวรรณ แพทย์ประจำตัวและทีมงานวิ่งเข้าเส้นชัย โดยเฉพาะนายจตุรงค์ถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความตื้นตันใจเป็นอย่างมากด้วย ภายหลังจากเข้าเส้นชัย ลุงรงค์ได้โผลเข้ากอดมารดาที่นั่งวิลแชร์ด้วยอาการโรงประจำตัวและยังมีถังออกซิเจนช่วยหายใจตลอดเวลา พล้อมทั้งก้มลงกราบและออกกับมารดาว่าตนเองทำสำเร็จเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้แล้ว และสามารถซื้อเครื่องช่วยหายใจได้แล้ว จากนั้นได้เดินขึ้นไปยังเวทีก่อนจะกล่าวขอบคุณประชาชนที่มารอต้อนรับและทีมงานที่ร่วมวิ่ง ทีมแพทย์ พยาบาล ตำรวจจากทุก สภ.จากทั้ง 10 อำเภอ และผู้ที่มีส่วนร่วมทุกคน ที่ช่วยกันจนทำให้โครงการสำเร็จไปได้ด้วยดีเกินความคาดหมาย

        นายจตุรงค์ พลบูรณ์ กล่าวว่า ตอนนี้วิ่งมาไม่คิดว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง เพราะคิดว่าวิ่งมาธรรมดาถึงเส้นชัยและมีนางพยาบาลประชาชนมาต้อนรับก็นิดๆหน่อยและขึ้นเวทีและพูดคุย แต่บรรยากาศความเป็นจริงมันตกกระใจ มันน่าขนรุกมันทำให้ตนเองต้องหลั่งน้ำตาคือตนเองไม่คิดว่าจะมาร้องไห้ให้ใครเห็น จังหวะนั้นมันทำให้ตกใจจริงๆ เพราะซ้ายขวาแต่ระคนเขามองตนเองด้วยความรักความศรัทธา น้ำตามันจึงออกมาเอง ส่วนยอดเงินบริจาคตอนนี้เข้ามารวมๆแล้วกว่า 9 ล้านบาท ซึ่งมันเกินกว่าที่เราตั้งไว้ 8.5 ล้าน คิดเป็น 10 เครื่อง เครื่องละ 850,000 บาท ซึ่งตนเองจะอธิบายผ่านทางหน้าแฟนเพจเพื่อให้ทุกท่านทราบ ส่วนยอดเงินที่เหลือตนจะนำไปสารต่อโครงการที่ตั้งใจไว้ อาทิจัดสร้างลานจอดรถพร้อมหลังคาให้กับทางโรงเรียนโพธาราวัฒนาเสณี ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ตนเองเรียนสมัยเมื่อยังเด็ก นอกจากนี้ยังนำไปพัฒนาศูนย์เด็กเล็กและบ้านพักผู้ป่ายชราอำเภอโพธาราม

       ส่วนการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องช่วยหายใจ ก็ตั้งไว้ภายใน 1 เดือนจะจัดซื้อมามอบให้หรือถ้าไม่ทันก็จะเป็นบิลใบเสร็จที่เราได้จ่ายซื้อเครื่องฯ เพื่อเป็นการยืนยันภายใน 1 เดือน ซึ่งเราไม่รู้ระบบของการสั่งซื้อ รับประกันได้เลยเพราะตนเองไม่ได้แตะเงินเลย เงินทั้งหมดอยู่ในบัญชีในโครงการฯ ของโรงพยาบาลโพธาราม มีคณะกรรมการเบิกจ่าย โดยตนมีหน้าที่ที่จะบอกว่าเงินนำไปใช้อะไรบ้าง

นายจตุรงค์ กล่าวอีกด้วยว่า ตนเองต้องกราบขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ เพราะไม่ใช่แค่คนในจังหวัดราชบุรี หรือ ตามอำเภอต่างๆ หรือ จะเป็นคนจังหวัดสมุทรสงคราม ตนเองต้องกราบขอบคุณที่มีคนเห็นในสิ่งที่ตนเองทำมันมีประโยชน์ได้โอนเงินมาให้ ตนต้องกราบขอบพระคุณจากใจของตนเอง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: