ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนูวัย 8ขวบ จมน้ำดับหลังออกเก็บดอกไม้ไหว้ครู


หนูวัย 8ขวบ จมน้ำดับหลังออกเก็บดอกไม้ไหว้ครู


ก่อนเลิกเรียนกลับบ้านมาได้ขอตายายออกไปเก็บดอกไม้ในหมู่บ้านเพื่อเตรียมนำมาทำพานวันไหว้ครูก่อนหายตัวเงียบข้ามคืน ปล่อยเพื่อนด.ญ.อีกคนที่ไปด้วยกันวิ่งกลับบ้านมาตัวเปลือก สอบถามยังยังไม่บอกเรื่องราวที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด ทางญาติยิ่งร้อนใจช่วยกันออกตามหามาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาก่อนไปเจอกองเสื้อผ้าริมสระรีบแจ้ง จนท.ช่วยค้นหาใต้น้ำพบกลายเป็นศพเปลือยปริศนา!

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบกองเสื้อผ้าเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ที่ญาติพากันช่วยออกตามหามาตลอดทั้งคืน หลังด.ญ.เลิกเรียนกลับบ้านมาตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ได้ขอออกจากบ้านไปหาเก็บดอกไม้มาเตรียมทำพานวันไหว้ครูแต่สุดท้ายยันดึกเด็กหายไปยังไม่ยอมกลับเข้าบ้าน

ทางญาติๆ จึงช่วยกันออกตาหา จนมาพบเสื้อผ้าของด.ญ 8 ขวบรายนี้ ถูกถอดกองอยู่บริเวณขอบสระตาจุ้ย ท้ายหมู่บ้านหนองบัวใหญ่ หมู่ที่ 15 ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ เจ้าหน้าที่จึงจัดชุดประดาน้ำ ออกตรวจสอบและทำการลงค้นในสระอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งในที่เกิดเหตุ เป็นสระน้ำลึกประมาณกว่า 1 เมตรและมีวัชพืชผักบุ่งขึ้นปกคุมเป็นจำนวนมากจึงสร้างความลำบากต้องใช้เวลาค้นหาอยู่นานหลายชั่วโมงจึงพบกลายเป็นศพเปลือยร่างอยู่ในสระครั้งนี้ก่อนช่วยกันนำขึ้นจากน้ำมาได้

โดยเบื้องต้นได้สอบถามไปยังนางหนูจันทร์  สมศรี อายุ 36 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 328 หมู่ที่ 14 ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นอา ของด.ญ.8ขวบที่ผู้เสียชีวิต ให้การว่า หลังที่หนูน้อยวัย 8ข วบได้เลิกเรียนแล้วได้ขออนุญาตตายายและอา ซึ่งเป็นผู้ปกครอง เนื่องจากพ่อแม่ไปทำงานรับจ้างอยู่ต่างจังหวัด ว่าจะขอออกไปเก็บดอกไม้ในระแวกหมู่บ้าน เพื่อที่จะนำมาทำพานไว้วันไหว้ครู ในวันที่14 มิ.ย.ที่จะถึงนี้

และได้ชวนเพื่อนข้างบ้านออกไปพร้อมกันอีก 1 คน จนกระทั่งมืดค่ำหลานก็ยังไม่กลับมาบ้านจึงรู้สึกเป็นห่วงผิดสังเกต เห็นแต่เพื่อนอีกคนที่เดินทางไปด้วยกันเดินกลับเขามาถึงบ้านก่อนหน้าแล้ว จึงได้สอบถามแต่เพื่อนหลานที่เป็นด.ญ.รุ่นเดียวกันได้รีบวิ่งกลับบ้านมาแล้วในสภาพสวมชุดนักเรียนแต่ตัวเปลือกน้ำมา และสอบถามอย่างไรเพื่อนด.ญ.ที่ไปด้วยกันรายนี้กลับไม่ยอมพูดอะไรกับใครเลย จึงได้ตัดสินใจชักชวนเพื่อนบ้านออกตามค้นหา จนกระทั่งมาพบกับกองเสื้อผ้าของหลานสาว 8 ขวบกองอยู่ที่อยู่บริเวณริมขอบสระดังกล่าวซึ่งคาดว่าหลานหน้าจะจมน้ำ จึงได้ช่วยกันลงงมหาในสระ แต่ก็ไม่พบเพราะ สระดังกล่าวมีความลึกและมืดมาก ก่อนที่จะช่วยกันแจ้งประสานจนท. ของหน่วยกู้ภัย เพื่อขอชุดปฎิบัติการค้นหาใต้น้ำเข้ามาช่วยตรวจสอบและลงมาช่วยค้นหาในสระนานกว่า 2 ชั่วโมงจึงพบร่างของเด็กหญิงวัย8ขวบจมอยู่ใต้สระน้ำเจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างขึ้นมาจากน้ำในสภาพเปลือยกายก่อนที่จะใช้ผ้ามาคุม ขณะที่นำร่างหนูน้อยขึ้นมากนั้น ก็ได้ยินเสียงตายายตะโกนร้องไห้อย่างสุดเสียงแทบจะขาดใจ

ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วยเพราะเพื่อน ด.ย.8 ขวบอีกคนที่ไปด้วยกันกับยังไม่ยอมบอกอะไรกับใครเลย รวมทั้งพฤติกรรมของหลานสาว ด.ย.วัย 8 ขวบ รายนี้ที่ผ่านมาถ้าจะลงเล่นน้ำ หรือลงไปเก็บดอกไม้ข้างสระ ก็ไม่เคยที่จะถอดเสื้อผ้าออกหมดจนร่างเปลือยแบบนี้เลย ซึ่งอย่างน้อยก็จะต้องสวมกางเกงชั้นในเหลือไว้ติดตัวตลอด ไม่เคยที่จะถอดเสื้อผ้าออกจนหมดทั้งตัวขนาดนี้ด้วย

โดยต่อมาด.ญวัย 8 ขวบที่เสียชีวิตรายนี้ทราบชื่อคือ ด.ญ.พลอย โหตาชัย อายุ 8 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 290 หมู่ที่14 ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ในเบื้องต้นทั้งทางด้านพ.ต.อ.ปฏิวัติ  นาคคำ ผกก.สภ.บ้านเดือ่ พร้อมด้วยร.ต.ท.โกศล  กล้าสู้ รอง สว.(สอบสวน)สภ.บ้านเดื่อ หลังตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้นพร้อมส่งศพด.ญ.วัย 8 ขวบรายนี้ตรวจร่างกายเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย หรือถูกข่มข่มแต่อย่างใด แต่เพื่อความสบายใจของญาติๆ จะได้ส่งศพไปตรวจพิสูจน์ยืนยันถึงสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: