ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) รอดหวุดหวิด! เรือนำเที่ยวชนหินจมทะเล 13ชีวิตโดดหนีตาย

เมื่อวันที่ 17 มิ.ยที่ผ่านมาเวลา 14.00 น. ศูนย์บริหารจัดการประมงทะเลภาคใต้ตอนบน กรมประมง ได้รับแจ้งว่า บริเวณเกาะง่ามและเกาะทะลุ อ.เมือง จ.ชุมพร เกิดเหตุเรือนำเที่ยว ชื่อเรือพรวารี ล่มลงในทะเลระหว่างเดินทางกลับเข้าสู่ฝั่ง ทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค 4 สาขาชุมพร กรมเจ้าท่า พร้อมเรือตรวจประมงทะเลของศูนย์บริหารจัดการประมงทะเลภาคใต้ตอนบน และเรือของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร  จึงนำหน่วยเรือกระจายกำลังตามหาเรือลำที่ประสบเหตุ ต่อมาเวลา 16.00 น. พบเรือลำดังกล่าวจมอยู่บริเวณหัวเกาะทะลุ มีผู้ประสบเหตุมีทั้งหมด 13 คน เป็นนักท่องเที่ยว 11 คน  เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลนักท่องเที่ยว 1 คน กัปตันเรือ 1 คน ทั้งหมดปลอดภัยได้รับการช่วยเหลือจากเรือตรวจประมงทะเล 324

ภายหลังสอบถามพนักงานประจำเรือทราบว่า ขณะปล่อยนักดำน้ำลงไปดำน้ำลงทะเล ได้มีเรือประมงอวนดำ ขนาดใหญ่สีขาวแดง คาดว่าเป็นเรือจากมหาชัย สมุทรสาคร  พุ่งตรงเข้ามาที่เรือนำเที่ยว กัปตันจึงสั่งปลดเชือกและถอยหลบ แต่เรือประมงลำดังกล่าวได้พุ่งชนเกยกับโขดหิน บริเวณด้านหน้าของเกาะง่ามน้อย

ส่วนเรือท่องเที่ยว หลังจากที่ถอยหลบจากการชน ได้เวียนไปรับกลุ่มนักดำน้ำในอีกจุดหนึ่งและกำลังเดินทางกลับ แต่เนื่องจากวันนี้เป็นวันที่มีน้ำลดมากกว่าปกติ ทำให้การเดินทางกลับต้องใช้ดาวเทียมเป็นตัวช่วยนำทางเป็นหลัก กระทั่งเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเรือท่องเที่ยวชนกับหินโสโครกใต้น้ำเพียงแค่ 10 นาที น้ำทะเลก็เริ่มไหลเข้าท่วมห้องเครื่อง ผู้ดูแลนักท่องเที่ยวจึงบอกนักท่องเที่ยวให้เก็บสิ่งของเตรียมสละเรือ และให้สวมเสื้อชูชีพไว้ทุกคน นักท่องเที่ยวทั้ง 11 ราย ได้เก็บสัมภาระเท่าที่จะเก็บได้และสวมเสื้อชูชีพ พร้อมกระโดดลงจากเรือ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งหมดเป็นนักดำน้ำ จึงกระโดดลงจากเรือไปลอยคออยู่ในน้ำ กระทั่งทีมช่วยเหลือจากหน่วยงานของราชการเข้าไปช่วยเหลือนักดำน้ำ กัปตัน และลูกเรือ ทั้ง 13 คนปลอดภัย ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: