ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผวาติดเชื้อทั้งหมู่บ้าน หนุ่มช่างไฟสังเวยโรคพิษสุนัขบ้ารายแรกในรอบ 20 ปี

ผวาติดเชื้อทั้งหมู่บ้าน หนุ่มช่างไฟสังเวยโรคพิษสุนัขบ้ารายแรกในรอบ 20 ปี

จากกรณีนายอานนท์ ภูชะนาม อายุ 42 ปี ชาวบ้านหัวงัว ม.8 ต.หัวงัว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เนื่องจากมีอาการไข้และหนาวสั่น จนกระทั่งเสียชีวิต ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติถูกสุนัขกัด แต่ไม่ฉีดวัคซีน และผลการตรวจของแพทย์ระบุว่าการเสียชีวิตเกิดจากโรคพิษสุนัขบ้า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด บรรดาญาติๆและเพื่อนบ้านได้นำศพกลับมาจากโรงพยาบาลและตั้งศพไว้บำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 95 ม.8 บ้านหัวงัว ต.หัวงัว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติๆ โดยเฉพาะนางสมจิตร นระแสน อายุ 62 ปี มารดาของนายอานนท์ ซึ่งยังอยู่ในอาการเสียใจและร้องไห้ตลอดเวลา เนื่องจากยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกชายอย่างไม่คาดคิด จากโรคพิษสุนัขบ้า เพราะตั้งเกิดมาไม่เคยเห็นใครเสียชีวิตด้วยโรคนี้มานานแล้ว

โดยการเสียชีวิตของนายอานนท์ จากโรคพิษสุนัขบ้าครั้งนี้สร้างความหวาดวิตกให้กับญาติและเพื่อนบ้านใกล้เคียงเป็นอย่างมาก เนื่องจากในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ไม่พบข้อมูลผู้เสียชีวิตด้วยโรคพิษมานานหลายสิบปีแล้ว อีกทั้งเหตุการณ์ที่นายอานนท์ถูกสุนัขกัดนั้นเกิดขึ้นมานาน 6-8 เดือนแล้ว ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา จึงทำให้ญาติและเพื่อนบ้านที่ใกล้ชิดเคยสัมผัสตัวนายอานนท์เกิดความหวั่นวิตกและหวาดผวาเกรงว่าจะติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าจากนายอานนท์ ทำให้ทุกคนต้องเดินทางไปฉีดวัคซีนกันไปตามๆกัน เพราะนายอานนท์ นั้นมีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้ารับเหมางานตามบ้านเรือนประชาชน และเป็นคนอัธยาศัยดีมักไปมาหาสู่กับเพื่อนบ้านประจำ นอกจากนี้จากการสำรวจของเจ้าหน้าที่พบว่ามีชาวบ้านหัวงัวและหมู่บ้านใกล้เคียงเกรงจะติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าและต้องการฉีดวัคซีนกันทั้งหมู่บ้านมากกว่า 600 คน

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: