ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดแปลกบวชนาคด้วยเรือเร็วพร้อมถ้วยรางวัลสร้างความฮือฮา

สุดแปลกบวชนาคด้วยเรือเร็วพร้อมถ้วยรางวัลสร้างความฮือฮา

นักแข่งเรือเร็วใช้เรือเร็วที่แข่งจนคว้าแชมป์พร้อมด้วยรางวัล ให้นาคนั่งบนรถบรรทุกขนาดใหญ่เพื่อแห่ไปบวชที่วัด โดยมีขบวนวัวเทียมเกวียนแห่ผ้าไตรและนางรำแห่กันอย่างคึกคัก ครอบครัวของนาค ใช้เรือยนต์ชนิดแข่งขันด้วยความเร็ว จัดตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมกับถ้วยรางวัลที่ไปแข่งขันชนะเลิศมาประดับไว้บนรถเทรลเลอร์ขนาดใหญ่ นำหน้าขบวนด้วยรถวัวเทียมเกวียนที่เชิญผ้าไตร เพื่อนำนาคไปอุปสมบทที่วัด จนสร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงานและที่ทราบข่าว

มีการแห่นาคสุดแปลก ที่หมู่ 8 ตำบลคุ้งกระถิน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดยนายเสนอ บุญศรี หรือ พ่อน้อย อายุ 54 ปี บิดา พร้อมด้วยมารดา ของนายณัฐพล บุญศรี หรือ นาคนิว อายุ 21 ปี ได้จัดพิธีอุปสมบทลูกชาย และได้ใช้รถเทรลเลอร์ขนาดใหญ่นำมาจัดตกแต่งอย่างสวยงาม โดยที่บนรถได้มีการนำเรือเครื่องยนต์ซึ่งเป็นเรือที่ใช้ในการแข่งขันประรองความเร็ว พร้อมด้วยรางวัล เพื่อให้นาคได้นั่งบนเรือ ส่วนที่ท้ายพ่อของนาคจะเป็นผู้ติดเครื่องยนต์เป็นการส่งเสียงเอาฤกษ์เอาชัยในการแห่นำนาคไปอุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดเกาะลอยอุดมเอกธาราม ตำบลคุ้งกระถิน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

โดยที่หน้ารถเทรลเลอร์ มีการจัดเครื่องแห่ด้วยการใช้วัวเทียมเกวียนบรรทุกเครื่องบวชนำโดยผ้าไตรจีวร และนางรำเคลื่อนขบวนไปยังวัดเกาะลอยอุดมเอกธาราม ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตร ส่วนบรรยาคึกคัก ชาวบ้านต่างมารำนาคเข้าสู่โบสถ์ ด้วยความสนุกสนาน มีประชาชนให้ความสนใจมาดูขบวน “แห่นาคเรือเร็ว” และร่วมขบวนนำนาคเข้าวัดจำนวนมาก ถือว่าเป็นสีสันที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนที่จังหวัดราชบุรี

ด้าน เจ้าภาพ นายเสนอ บุญศรี หรือ พ่อน้อย บอกว่า ที่นำนาคนั่งบนเรือแข่ง เพราะมีขบวนรถยนต์ รถแบคโฮ อีกทั้งขบวนม้าหรือขบวนช้างก็มีคนทำมาหมดแล้ว ส่วนตนเองมีอาชีพ รับจ้างย้ายรถเกี่ยว และรับจ้างเกี่ยวข้าว นอกจากนี้ยังชอบเรือยนต์เรือแข่งประรองความเร็ว ซึ่งก็แข่งขันมานานกว่า 10 ปี ได้รับรางวัลมามากมาย และล่าสุดก็ได้รางวัลชนะเลิศการแข่งขันประลองเรือเร็วก็ได้ถ้วยรางวัลพร้อมเงินสดกลับมาอักทั้งใจรักด้วย จึงเกิดไอเดีย นำรถเรือแข่งมาประดับตกแต่งไว้บนหลังรถ รถเทรลเลอร์ ที่ใช้ย้ายรถเกี่ยวข้าวมาเป็นไฮไลต์ ในการนำนาคเข้าโบสถ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: