ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สนง.เขตวังทองหลาง จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ เก็บขยะในคลองลำราง

สนง.เขตวังทองหลาง จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ เก็บขยะในคลองลำราง

นายโกมินทร์ ชินบุตร ผู้อำนวยการเขตวังทองหลาง เป็นประธานเปิดกิจกรรม "จิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ" ทำความสะอาดลำรางและปรับปรุงภูมิทัศน์ในพื้นที่เขตวังทองหลาง ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น วันนี้เป็นวันแรก โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง สำนักงานเขตวังทองหลาง เจ้าหน้าที่เทศกิจ ฝ่ายรักษาความสะอาด ฝ่ายโยธา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจสน.วังทองหลาง และ สน.โชคชัย รวมถึงสภาองกรชุมชนเขตวังทองหลาง ร่วมกับ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และประชาชนในชุมชนพลับพลา และชุมชนใกล้เคียง รวมประมาณ 1,000 คน

โดยกิจกรรมในวันนี้ จะทำการเก็บขยะและผักตบชวาในคลองตาป่วนซึ่งจะมีเรือเก็บขยะ และจิตอาสาลงไปทำการจัดเก็บขยะที่อยู่ในคลอง เพื่อความสวยงามของคลองลำราง รวมทั้งการตัดกิ่งต้นไม้และตกแต่ง ไม้ประดับตลอดทางเท้าริมคลอง

สำหรับกิจกรรม "จิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ" ดังกล่าวเป็นโครงการที่กรุงเทพมหานครให้นโยบายให้ทุกสำนักงานเขตทั่วทั้งกรุงเทพมหานคร ทำกิจกรรมจิตอาสาที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชน ในส่วนของสำนักงานเขตวังทองหลาง ได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นประจำเดือนมิถุนายน โดยเริ่มวันนี้เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 8.30-12.00 น. และในวันพรุ่งนี้ จะทำความสะอาดคลองตาป่วนต่อเนื่องตลอดแนวถนนศรีวราห์ ไปจนถึงแยกศรีวราห์ วันที่ 25 มิ.ย.ทำความสะอาดคลองลำรางทางกระบือและวันที่26 มิ.ย. ทำความสะอาดคลองลำรางด้านหลัง วิทยาลัยพณิชยการอินทราชัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: