ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็กชายหายสาบสูญหลังออกไปวิ่งเล่นกับสุนัข


เด็กชายหายสาบสูญหลังออกไปวิ่งเล่นกับสุนัข


เมื่อคืนที่ผ่านมา 21 มิ.ย สภ.นาหม่อม จ.สงขลา รับแจ้งว่ามีเด็กสูญหายในอ่างเก็บน้ำพรุพลีควาย ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 2 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม ทางตำรวจจึงได้ประสานชุดประดาน้ำมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่และหน่วยกู้ชีพ อบต.พิจิตร เข้าไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อค้นหา


โดยทราบว่าเด็กที่สูญหายไปในอ่างเก็บน้ำและคาดว่าน่าจะจมน้ำเสียชีวิตแล้วคือด.ช.ปณัฎฎา ธรรมโร อายุ 5 ปี หรือน้องใหม่ กำลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 โดยพบรอยเท้าของเด็กเดินย่ำไปจนถึงริมอ่างเก็บน้ำ ทางนักประดาน้ำจึงได้ลงไปค้นหาร่างตามจุดที่คาดว่าจะจมหายไปรวมทั้งญาติและชาวบ้านทั้งหมู่บ้านก็ช่วยกันเดินหารอบๆอ่างเก็บน้ำ แต่หลังจากที่ดำน้ำหาอยู่นานเกือบ3 ชั่วโมงก็ยังไม่พบร่างของ น้องปีใหม่ เนื่องจากสภาพอ่างเก็บน้ำลึกมากและเป็นเวลากลางคืน เจ้าหน้าที่จึงถอนกำลังและจะมาค้นหาอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ในขณะพ่อแม่และญาติยังไม่ละความพยายามยังคงเฝ้ารอและตามหาตลอดทั้งคืนนี้


จากการสอบถาม นายประเสริฐ ธรรมโร พ่อของน้องใหม่ บอกว่า ลูกชายได้ออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงบ่าย3 โมงพร้อมกับสุนัขคู่ใจซึ่งเป็นปรกติหลังเลิกเรียนที่มักจะออกไปวิ่งเล่นกับสุนัขตัวนี้เป็นประจำทุกวัน แต่ปรากฏว่าวันนี้ได้หายไปนานผิดสังเกตุพ่อแม่ได้ออกตามหาในหมู่บ้านก็ไม่พบ กระทั่งเมื่อช่วง2 ทุ่ม สุนัขได้เดินกลับมาที่บ้านในสภาพที่เปียกปอน แต่น้องใหม่ไม่ได้กลับมา และสุนัขตัวนี้ออกอาการเดินวนเวียนไปมาเหมือนจะบอกอะไรบางอย่าง ญาติจึงสงสัยว่าน่าจะมาเล่นน้ำที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักออกไปราว2 กิโลเมตร และพบรอยเท้าที่ริมอ่างเก็บน้ำคาดว่าน่าจะเป็นรอยเท้าของน้องใหม่ จึงได้ออกกันตามหาและแจ้งให้หน่วยกู้ภัยมาช่วยดำน้ำแต่ก็ไม่พบ ส่วนเจ้าสุนัขคาดว่าน่าจะกระโดดลงไปในน้ำเพื่อช่วยน้องใหม่ ด้วยความเป็นห่วงแต่ก็ไม่สามารถช่วยได้จึงได้เดินกลับบ้าน


ซึ่งทั้งพ่อและแม่รวมทั้งชาวบ้านต่างภาวนาให้น้องใหม่ยังมีชีวิตรอดขออย่าให้จมน้ำตามที่คาดการณ์เอาไว้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: