ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดยอด ! เด็ก9เดือน กลืนลูกโป่งเข้าคอ แม่วิ่งร้องเพื่อนบ้านช่วยเปิดยูทูป ช่วยชีวิตเด็กจนรอด

สุดยอด ! เด็ก9เดือน กลืนลูกโป่งเข้าคอ แม่วิ่งร้องเพื่อนบ้านช่วยเปิดยูทูป ช่วยชีวิตเด็กจนรอด

ศูนย์นเรนทร 1669 โรงพยาบาลศูนย์สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กชายวัย 9 เดือน สำลักสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในลำคอ ทำให้เกิดภาวะทางเดินหายใจถูกอุดกั้น หายใจไม่ออก ตัวเขียวซีด ชักเกร่ง หมดสติ อาการโคม่า จึงได้วิทยุสั่งการให้รถกู้ชีพนเรนทร 1669 รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

   ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ไปถึงที่เกิดเหตุก่อน พบแม่เด็กชายวัย 9 เดือน กำลังอุ้มลูกวิ่งโร่ พร้อมกับร่ำไห้ ลูกชายที่อุ้มไว้บนบ่า เรียกร้องให้เพื่อนบ้านช่วยเหลือ และได้พบกับเพื่อนบ้านรายหนึ่งได้เข้ามาปลอบแม่เด็ก และญาติๆ ทำใจเย็น อย่างมีสติ

    พร้อมกับใช้โทรศัพท์มือถือของตัวเอง เปิดดูคลิปวิธีการช่วยชีวิตจากเว็บไซต์ยูทูป เมื่อลูกสำลักสิ่งแปลกปลอมและทำตามทุกๆ ขั้นตอน ทำให้เด็กรอดตายมาได้ ก่อนที่ทีมพยาบาลหน่วยกู้ชีพนเรนทร 1669 มาถึงและได้ทำการประเมินการรักษา ก่อนพาเด็กไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลสุรินทร์ต่อไป

     จากการสอบถามนางสาวโยธกาน อายุ 21 ปี ผู้เป็นญาติ เล่าว่า น้องมาลงเล่นในตะกร้าและใช้ปากกัดลูกโป่ง ที่วางเอาไว้ให้เล่นอยู่ข้างๆ ระหว่างแม่เด็กออกไปตากเสื้อผ้า ตนผ่านมาเจอเห็นน้องตัวแข็งก็เลยตะโกนเรียกแม่เขาเข้ามา ก่อนโทรศัพท์ แจ้ง 1669 และตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: