ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เฒ่าวัย 60 ที่ยะลา พลาดเหยียบระเบิด ขาขวาขาด ระหว่างเดินกรีดยางในสวน

เฒ่าวัย 60 ที่ยะลา  พลาดเหยียบระเบิด ขาขวาขาด ระหว่างเดินกรีดยางในสวน

วันนี้ 2 ก.ค.61 เวลา07.11 น. ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ขาวนวล รอง สว.สอบสวน สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจาก ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.)ว่าเกิดเหตุระเบิดในสวนยางพารา ท้ายหมู่บ้านบือแนลาแลหมู่ 2 ต.สะเอะ อ.กรงปีนัง จ.ยะลามีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1ราย หลังได้รับแจ้ง พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.กรงปินัง พร้อมด้วย ชุด เก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD)ภ.จว.ยะลา กำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.) เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน พบมีร่องรองของหลุมระเบิดขนาดเล็กบริเวณโคนต้นยางและมีรอยเลือดจำนวนหนึ่งใกล้กันมีเศษชิ้นส่วนระเบิดกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ

     ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ชุดกู้ชีพ-กู้ภัย อบต.สะเอะได้นำตัวส่งโรงพยาบาลกรงปินัง ก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อภายหลัง นายสุทิน แห้วขุนทด อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/7 หมู่ 2 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณข้อเท้า ด้านขวาขาดจากการสอบสวน นางจินดา (ภรรยา) ทราบ ว่า นายสุทิน ผู้บาดเจ็บ เดินทางไปกรีดยางในสวนของตนเองในที่เกิดเหตุ และได้ไปเหยียบระเบิดชนิดแสวงเครื่องที่คนร้ายลอบวางไว้ ซึ่งมีน้ำหนักไม่เกิน 5 กิโลกรัมจุดชนวนด้วยแบบเหยียบ  สำหรับ นายสุทิน ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นไทยพุทธที่อพยพ มาจาก จ.นครราชสีมา มาปักหลักเพื่อทำสวนในพื้นที่ อ.กรงปินัง มาเป็นเวลากว่า 50 ปี และเป็นครอบครัวไทยพุทธครอบครัวเดียวที่อยู่ในพื้นที่เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่

     สำหรับการก่อเหตุลอบวางระเบิดแบบเหยียบในสวนยางพาราของ จ.ยะลา เริ่มก่อเหตุครังแรก เหตุเกิดในพื้นที่ บ้านแค หมู่ 1 ต.ตาชี อ.ยะหา มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บขาขาด จำนวน 1 ราย ลูกที่ 2 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้ทัน เหตุเกิดในพื้นที่ บ้านแอและ ต.กาบัง อ.ยะหา ไม่มีใครได้บาดเจ็บ ลูกที่ 3 วางระเบิดในพื้นที่สวนยางพารา ท้ายหมู่บ้านตะวันออก ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย ซึ่งเหตุเกิดในเดือน มิ.ย มาในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ในรอบ 2 เดือน ของ จ.ยะลา และครั้งแรกในเดือน ก.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: