ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แท็กซี่ -พระ แห่แจ้งความ ปอท. หลังโดนเพจปลอมแอบอ้าง โพสต์ดูหมิ่น ครูบาชุ่ม

แท็กซี่ -พระ แห่แจ้งความ ปอท. หลังโดนเพจปลอมแอบอ้าง โพสต์ดูหมิ่น ครูบาชุ่ม

นายเจษฎา  สมจิตร์ อายุ 29 ปี อาชีพ ขับแท๊กซี่  เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.นิติพัฒน์ วุฒิบุณสิทธิ์ ผกก.(สอบสวน) บก.ปอท.  แจ้งว่า เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.เวลา 15.03 น. ขณะกำลังขับขี่แท๊กซี่อยู่แถวสะพานควาย ได้รับโทรศัพท์จากบุคคลที่อ้างว่าเป็นลูกศิษย์ของครูบาชุ่ม ว่าตนได้โพสต์ข้อความท้าทาย ดูหมิ่น ครูบาชุ่มในทางเสื่อมเสีย โดยที่ตนเองไม่รู้เห็นอะไรด้วยเลย จนมีคนอื่นเข้าใจผิดโทรศัพท์เข้ามาด่าว่า ต่อว่าตนจำนวนมาก เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย
     ซึ่งก่อนจะมาแจ้งความที่ บก.ปอท. ได้แจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.พิเชฎฐ์ ชะตาโชติ พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เมื่อ 22.03 น.วันที่ 29 มิ.ย.เนื่องจากกำลังขับแท๊กซี่ไปส่งผู้โดยสารแถวย่านสะพานควายพอดี

     นายเจษฎา กล่าวต่อจากการตรวจสอบเบื่องต้นพบว่า เพจชื่อ”พระมหาทศพร ปุญญงกโร”ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นเพจที่ทำปลอม ได้เอาเบอร์โทรศัพท์ของตนไปโพสต์ แจ้งว่าเป็นเบอร์ของแอดมินเพจดังกล่าว  ทำให้คนอื่นพากันโทร.มาด่า และต่อว่าตนต่างๆ นานาด้วยความเข้าใจผิดจำนวนมาก ตนต้องอธิบายให้เขาฟังถึงเข้าใจว่าไม่ใช่ตนเป็นคนทำเพจดังกล่าว     นายเจษฎา บอกอีกว่านอกจากตนแล้วยังมีเพื่อนชื่อนายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ อีกรายที่โดนเพจดังกล่าวเอาไปโพสต์พร้อมเบอร์โทร. ว่าเป็นแอดมินอีกราย สร้างความเดือดร้อนและจะมาแจ้งความ ปอท.ด้วย

     พ.ต.ต.อิสรพงศ์ ทิพย์อาภากุล สว.กก.3 บก.ปอท. รับผิดชอบงานสืบสวน ได้ตรวจสอบเบื้องต้น จากการตรวจสอบพบว่าเพจนี้เปิดมาตั้งแต่ ก.พ.2560 แต่ล่าสุดพบว่าได้ปิดไปแล้ว นอกจากนี้เมื่อเช้าที่ผ่านมา พระมหาทศพร ซึ่งเป็นผู้เสียหายถูกแอบอ้างเอารูปไปทำเพจปลอมดังกล่าวได้เดินทางเข้าแจ้งความ บก.ปอท.เข่นกัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: