ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หมอปลา-ภรรยา ปัดล่ามโซ่-ใช้เข็มฉีดยากับคนป่วย ยันบำบัดถูกต้อง

หมอปลา-ภรรยา ปัดล่ามโซ่-ใช้เข็มฉีดยากับคนป่วย ยันบำบัดถูกต้อง

นายพงศ์พิสิฐ นานานุกูล หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชศาสตร์ นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี พร้อมทหาร ตำรวจ และศูนย์ดำรงธรรมเพชรบุรี เข้าตรวจสอบบ้าน นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา ในพื้นที่ จว.เพชรบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ให้เข้าตรวจสอบการรักษา เนื่องจากพบว่ามีการใช้ความรุนแรงอาทิ มีการล่ามโซ่คนป่วย และให้คนป่วยดื่มน้ำต้มพริกไทย เพื่อรักษา  / ใช้ไฟฟ้าช็อต และมีภาพเผยแพร่ทางเพจเฟสบุ๊ก ว่า นางรภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ หรือน้ำฟ้า อายุ 36 ปี ภรรยาของหมอปลา ใช้เข็มฉีดยากับผู้ป่วย ซึ่งเป็นการรักษาทางเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งก่อนหน้านี้ หมอและภรรยา ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ข้อหาหมิ่นประมาทและกับผู้ที่เแพร่ข้อความดังกล่าว ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ฯไปแล้ว

    ซึ่งทันทีที่เข้ามาภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ได้พบกับ หมอปลาพร้อมภรรยา ซึ่งได้พาเจ้าหน้าที่เดินตรวจภายในบ้านและห้องพักคนป่วย เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจ     โดย หมอปลา ยืนยันว่าไม่มีการรักษารุนแรงตามที่มีการร้องเรียน ส่วนการล่ามโซ่นั้นมี 2 เคส แต่เป็นญาติของผู้ป่วยยาเสพติดที่ทางญาติเกรงว่าจะไปทำอันตรายคนอื่นจึงต้องได้ล่ามโซ่มาตั้งแต่วันแรก /ส่วนการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าช็อตผู้ป่วยนั้นก็ไม่เป็นความจริง ส่วนการให้คนไข้ดื่มน้ำต้มพริกไทยนั้น ได้ชี้แจงว่าให้ดื่มจริงวันละ 2 ลิตรครึ่ง ซึ่งจะใส่ขวดบรรจุไว้และก่อนจะนำมาให้ผู้ป่วยดื่มตนเองได้ทดลองและดื่มเช่นกันและก็ดีขึ้น พร้อมยืนยันว่า คนป่วยที่มาที่นี่ มาด้วยความสมัครใจ เพราะเห็นว่าได้ไปรักษาทุกวิธีทางแล้วแต่ไม่หาย ซึ่งปัจจุปันมีคนป่วยประมาณ 100 กว่าคนเข้ามาขอบำบัดรักษาโดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย ส่วนการดูแลความปลอดภัยนั้น ได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดแล้วกว่า 50 ตัว และยินดีหากเจ้าหน้าที่จะขอนำไปตรวจสอบ

    ทางด้าน น้ำฟ้า ภรรยาของหมอปลา ได้ปฎิเสธว่าไม่มีการใช้เข็มฉีดยาดังกล่าวแต่อย่างใดแต่อย่างใด และปัจจุปันนี้ตนเองก็มีธุรกิจและผลิตภัณฑ์ที่ต้องทำหลายตัวแล้ว ส่วนผู้ที่มีเจตนาไม่ดีและนำชื่อหมอปลาไปแอบอ้างเพื่อขอรับบริจาค จะมีการดำเนินคดี

     อย่างไรก็ตาม หลังตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่พบหลักฐานหรือข้อบ่งชี้ว่ามีการรักษาตามที่มีการร้องเรียน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างประชุมร่วมกันและจะมีการให้สัมภาษณ์อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: