ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หมีควายตัวใหญ่กลายเป็นศพ นอนตายอยู่ริมถนนสาย ถูกรถพุ่งชนแล้วหนี

หมีควายตัวใหญ่กลายเป็นศพ นอนตายอยู่ริมถนนสาย  ถูกรถพุ่งชนแล้วหนี

เวลา 06.00 น. วันที่ 5 ก.ค. 61 เจ้าหน้าที่เขตการจัดการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ 2 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีหมีถูกรถชนเสียชีวิต นอนอยู่ข้างถนนฝั่งขาลงเขา มีการก่อสร้างขยายผิวการจราจรเพื่อเชื่อมผืนป่า ระหว่างอุทยานแห่งเขาใหญ่กับอุทยานแห่งชาติทับลาน หลัก กม. 220 บนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้ง

     ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังขอนแดง อ.นาดี นายวิโรจน์ ใจตรง กำนันตำบลบุพราหมณ์ อ.นาดี พร้อมแพทย์ได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบหมีควายเพศผู้ น้ำหนักประมาณ 150 กก. ถูกรถใหญ่เฉี่ยวชนจนถึงแก่ความตาย นอนหงายอยู่บริเวณข้างทาง ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงได้นำซากมีควายไปยังเขตการจัดการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ 2 เพื่อทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตาย ก่อนนำซากหมีควายไปฝังกลบต่อไปจากการสอบถามเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    ทราบว่า หมีควายตัวดังกล่าวน่าจะเป็นหมีควายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ออกเดินหากินเขาไปให้เขตอุทยานแห่งชาติทับลาน จนรุ่งเช้าจึงได้เดินข้ามถนนสาย 304 เพื่อกลับเข้ามาในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แต่ถูกรถบรรทุกขนาดใหญ่ชนจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: