ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝนตกลมแรง ทำเรือนำเที่ยวล่มกลางทะเล หน้าเกาะเฮ จ.ภูเก็ต

ฝนตกลมแรงทำเรือนำเที่ยวล่มกลางทะเลหน้าเกาะเฮ จ.ภูเก็ต      

เกิดเหตุเรือนำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำล่มกลางทะเลหน้าเกาะเฮ อ.เมืองภูเก็ต ขณะนำนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นทัวร์ดำน้ำ ทำให้นักท่องเที่ยวและไดร์มาสเตอร์ ลูกเรือ รวม 97 คน ลอยคอรอการช่วยเหลือ ล่าสุดทัพเรือภาค 3 จัดส่งเรือให้ความช่วยเหลือแล้ว

    เมื่อช่วงเย็นวานนี้ เกิดเหตุเรือไดร์วิ่ง คือเรือนำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำ ชื่อซีซีไดร์วิ่ง ฟินิกส์ ซึ่งเป็นเรือ 2 ชั้น ล่มกลางทะเล บริเวณหน้าเกาะเฮ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขณะนำนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นทัวร์ดำน้ำ ออกจากท่าเทียบอ่าวฉลอง เพื่อเดินไปยังเกาะเฮ แต่ถูกคลื่นลมแรงซัดเรือจนล่ม ทำให้นักท่องเที่ยวและไดร์มาสเตอร์ ลูกเรือ รวม 97 คน ต้องลอยคอรอการช่วยเหลือ ล่าสุดทางทัพเรือภาคที่ 3 ได้จัดส่งเรือหลวงหัวหิน เรือ ต.992 และเรือ ต.232 ออกให้ความช่วยเหลือ ขณะที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 สาขาภูเก็ต ตำรวจน้ำ ทหารเรือศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว และเรือประมงที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ได้นำเรือออกไปช่วยเหลือแล้ว

     นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เดินทางไปยังท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง เพื่อบัญชาการเหตุการณ์และอำนวยการช่วยเหลือผู้สบประเหตุเรือล่ม และได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและลูกเรือทั้งหมดแล้ว

    อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายวันนี้ได้เกิดพายุและฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ส่งผลให้มีต้นไม้โค่นล้มทับบ้านเรือนประชาชน สายไฟฟ้าหลายจุด และมีรายงานข่าวว่านักท่องเที่ยว 2 สามีภรรยาชาวรัสเซียขับเรือเจ็ตสกีถูกกระแสลมพัดหายไปที่เกาะราชา อ.เมือง จ.ภูเก็ต  

   มีรายงานด้วยว่ามีเรือประมงที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงเข้าให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุลอยคออยู่กลางทะเล กำลังลำเลียงมายังท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง ล่าสุดมีผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: