ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้าย งัดตู้ ATM กวาดเงินไป2.3 ล้าน ก่อนเผารถยนต์ ทำลายหลักฐาน


คนร้าย งัดตู้ ATM วังน้อยอยุธยา กวาดเงินไป2.3 ล้าน ก่อนเผารถยนต์ ทำลายหลักฐาน


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุลักทรัพย์เงินสดตู้ atm ในพื้นที่ สภ.วังน้อย จว.พระนครศรีอยุธยา ว่าได้รับรายงานจากกองบัญชการตำรวจภูธรภาค 1 ว่า วันนี้ (6 ก.ค.61) เวลา 05.30 น. สภ.วังน้อย จว.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจาก สายตรวจเขต 2 ว่าพบรถยนต์ถูกเผา อยู่ที่ทางเข้าสนามกอล์ฟอโยธยา ถนนพหลโยธิน กม.ที่ 59 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จึงได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะมิตซูบิชิรุ่นไทตันมีหลังคา ถูกเผาอยู่ริมถนน เรียบคลองชลประทาน มุ่งหน้า หมู่ 6 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จว.พระนครศรีอยุธยา

     ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นรถต้องสงสัยที่คนร้ายใช้ตะเวนลักทรัพย์ตู้เอทีเอ็มในพื้นที่ข้างเคียงเมื่อหลายวันก่อน และในที่เกิดเหตุพบร่องรอยการนำกล่องใส่เงินโยนทิ้งจมน้ำอยู่ จึงได้ตรวจสอบในพื้นที่พบว่าที่ตู้ atm ของธนาคารกรุงเทพ ที่ร้านอาหารลุงนวย หมู่  1 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จว.พระนครศรีอยุธยา ถูกใช้ความร้อนตัดแล้วลักเอากล่องเก็บเงินในตู้ไป และคนร้ายได้เงินสดไปจำนวน 2 ล้าน 3 แสนบาท จึงน่าเชื่อว่าเป็นคนร้ายชุดเดียวกันมาเผารถยนต์เพื่อทำลายหลักฐาน

      พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมกันทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุพอสังเขป ตรวจเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อทำการตรวจพิสูจน์ และดำเนินการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมยังให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสหรือข้อมูลของคนที่ก่อเหตุและตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิด ในพื้นที่ที่เกิดเหตุ

      รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ตนได้รายงาน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว ท่านได้กำชับให้ตำรวจในพื้นที่เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมันและมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน พร้อมยังได้กำชับให้ทุกพื้นที่ เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรม ในการเพิ่มความเข้มงวดการตรวจตราสถานที่ต่างๆ เช่น แหล่งชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว หรือ สถานที่สำคัญ รวมทั้ง ธนาคาร ร้านทอง หรือ ตู้ atm ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เปลี่ยว มีแสงสว่างน้อย เพื่อเป็นการป้องปรามคนร้ายที่อาศัยห้วงเวลาและสถานที่ปลอดผู้คน สบโอกาสก่อเหตุกระทำความผิดได้ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: