ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พบแล้วศพนักท่องเที่ยวเหตุเรือล่มที่ภูเก็ตรวม 40 คน เร่งค้นหาอีก 18 คน

พบแล้วศพนักท่องเที่ยวเหตุเรือล่มที่ภูเก็ตรวม 40 คน เร่งค้นหาอีก 18 คน

ความคืบหน้าสถานการณ์เหตุเรือล่ม 3 ลำในพื้นที่ของ จ.ภูเก็ต ระหว่างเกาะเฮ กับเกาะไม่ท่อน ห่างจาก จ.ภูเก็ตประมาณ 20 กิโลเมตรเมื่อเย็นวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวน รวม 149 คน คน ถูกคลื่นชัดลอยคอกลางคลื่นลมแรงสูง 3-4 เมตร โชดดีที่เรือท่องเที่ยวและเรือประมงที่อยู่ใกล้ พร้อมทั้งเรือทหารเรือทัพเรือภาคที่ 3 เรือตำรวจ จ.ภูเก็ต ช่วยเหลือรอดชีวิตมาได้่ 90 คน และสูญหายไป 58 คน

      ตลอดทั้งวันเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างทั้งทหารเรือ ตำรวจน้ำ เจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 เรือประมง และชุดปฎิบัติการใต้ทัพเรือภาคที่ 3 ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต่างๆ ผู้ประกอบการดำน้ำได้ร่วมกันออกค้นหาทั้งใต้บริเวณซากเรือฟีนิกส์ ทำให้วันนี้พบผู้รอดชีวิตติดที่เกาะไก่ จ.กระบี่ห่างจากเกาะพิพีประมาณ 30 กิโลเมตรได้อีก 2 คนนำส่งโรงพยาบาลวิชิระภูเก็ตทำการรักษาอย่างเร่งด่วนเนื่อจากออ่นเพลียมากและมีแผลตามขาและแขนหลายแห่ง และพบศพลอยระหว่างเกาะไม้ท่อนกับเกาะพีพีอีก และติดใตท้องเรือรวม 21 คนในภาคเช้า และในภาคบ่ายชุดปฎิบัติการใต้น้ำทัพเรือภาคที่พบศพติดอยู่ในซากเรือด้านล่างอีก 17 ศพ หนึ่งในนี้มีเด็กอายุประมาณ 3-4 ปีด้วย

      โดยมีพลเรือโท สมนึก เปรมปราโมทย์ ผู้บังคับบัญชาการทัพเรือภาคที่ 3  มาอำนวยความสะดวกโดยมีเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วนร่วมกันนำศพส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งก่อนให้ญาติมาชี้ตัว ทำให้ภาระกจในค้นหาในวันพบผู้ประสบภัยที่ดวงดีรอดชีวิตอย่างปฎิหาร 2 คน และเสียชีวิตแล้วยจำนวน 38 คน ยังศุญหาอีก 18 คนพรุ่งนี้ทัพทเรือภาคที่ 3 ขอเรือจากฐานทัพเรือพังงามาเพิ่มอีก 3 ลำ และกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งทหารเรือ ตำรวจน้ำ เจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 เรือประมง และชุดปฎิบัติการใต้ทัพเรือภาคที่ 3 ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต่างๆ ผู้ประกอบการดำน้ำ พร้อมเฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ จะได้ร่วมกันออกค้นหาตั้งแต่เวลา 06.00 น.เบื้องต้นจะเน้นไปที่ จุดเรือเรือฟีนิกส์จม

    พลเรือโท สมนึก เปรมปราโมทย์ ผู้บังคับบัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 กล่าวว่าวันนี้เราได้ทำการค้นหาผู้ประสพภัยทั้งทางอากาศ ทางน้ำและใต้นำร่วมกับหน่วยงานต่างๆ จนพบผุ้รอดชีวิต 2 คน และเสียชีวิต 38 คน ยังสูญหายไปอีก 18 คน ส่วนใหญ่คาดว่าจะติดอยู่ใตซากเรือที่พลิกตะแคงอยู่ใต้น้ำลึก 45 เมตร ทางด้านในรุ้งนี้จึงได้ขอกำลังหน่วยซีนมาอีกอีกทั้งตำรวจของตำรวจและภาคเอกชาชนเพื่อหาผุ้ศุนย์หายได้พบโดยเร่็วที่สุดและจะค้นหาทั้งทางอากาศ ทางน้ำและใต้น้ำเหมื่อินเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: