ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คลื่นซัด "เรือขนส่งสินค้าบรรจุตู้คอนเทนเนอร์" จมกลางทะเล 16 ตู้


คลื่นซัด "เรือขนส่งสินค้าบรรจุตู้คอนเทนเนอร์" จมกลางทะเล 16 ตู้


ชาวบ้าน ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พบตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกไม้ยางพาราลอยอยู่กลางทะเล และถูกคลื่นซัดเข้าฝั่งในพื้นที่เกาะสุกร โดยขณะนี้ชาวบ้านได้ช่วยกันมัดผูกไว้กับเสาหลัก เพื่อรอเจ้าของมารับคืน

นายจิตรพันธ์ สาราบรรณ กำนันตำบลเกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง กล่าวว่า ได้รับแจ้งตั้งแต่วานนี้ ว่ามีตู้คอนเทนเนอร์ลอยอยู่กลางทะเลประมาณ 6 ตู้ เนื่องจากเกิดพายุมีคลื่นสูงในทะเลประมาณ 3-5 เมตร ซึ่งตอนนี้ตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมดถูกซัดเข้าหาฝั่ง และเจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้านช่วยกันดูแล โดยบางตู้แตกมีไม้ยางพาราทะลักออกมา ส่วนบางตู้ยังอยู่ในสภาพดี ซึ่งก็ไม่มีใครกล้าเปิดออกมาดู โดยตอนนี้ยังไม่มีผู้มาติดต่อแสดงความเป็นเจ้าของแต่อย่างใดล่าสุดเช้าวันนี้ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้แถลงข่าวว่า เรือ MV.NP LOVE Gistic2 ซึ่งเป็นเรือขนส่งสินค้าบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์บรรจุไม้ยางพาราแปรรูป วิ่งออกจากท่าเรือนาเกลือ อ.กันตัง จ.ตรัง ปลายทางทางเรือพอต์กรัง ประเทศมาเลเซีย แต่เมื่อถึงบริเวณระหว่างเกาะเหลาเหลียง-เกาะตะเกียง ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เกิดพายุคลื่นสูงประมาณ 5 เมตร ซัดกระหน่ำเข้าเรือจนเสียการทรงตัว และไม่สามารถลากจูงเรือหลบพายุไปหลังเกาะได้ทัน ทำให้ตู้คอนเทนเนอร์ตกลงกลางทะเลทันทีทั้งหมด 16 ตู้ โดยตู้คอนเทนเนอร์บางตู้ฉีกขาด ไม้ยางพาราลอยเกลื่อนทะเลได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ลูกเรือทุกคนปลอดภัย


งด้านของกัปตันยืนยันจะนำเรือเข้ากลับท่าเรือนาเกลือ ซึ่งมีระยะห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 กิโลเมตร อีกครั้ง เนื่องจากคลื่นลมในทะเลยังมีกำลังแรงเกรงจะเกิดอันตรายซ้ำ ขณะเดียวกันเตรียมหาทางกู้ตู้สินค้ากลางทะเล หลังจากคลื่นลมสงบต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: