ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้ว่าฯเมืองกาญ รุดช่วยเหลือประชาชนพร้อมตรวจสอบสะพานอุตตมานุสรณ์

ผู้ว่าฯเมืองกาญ รุดช่วยเหลือประชาชนพร้อมตรวจสอบสะพานอุตตมานุสรณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ประกาศจังหวัดกาญจนบุรี ฉบับที่ 46/2561 เรื่องเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี จากนั้นได้เดินทางไปอำเภอสังขละบุรี เพื่อบัญชาการการช่วยเหลือประชาชนด้วยตนเองระหว่างทางพบยานพาหนะของประชาชน และนักท่องเที่ยวจอดริมถนนทั้ง 2 ฝั่งทางติดยาวหลายกิโลเมตร เนื่องจากถนนช่วงก่อนถึงอำเภอสังขละบุรี ถูกน้ำไหลผ่านระดับน้ำสูงไหลเชี่ยวรถขนาดเล็กไม่สามารถผ่านไปได้ และเมื่อผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เดินทางไปยังอำเภอสังขละบุรี ได้รุดไปตรวจสอบสะพานอุตตมานุสรณ์ ทันทีพร้อมกำชับให้ทางทหารชุดเฉพาะกิจลาดหญ้าช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด

สำหรับในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี ยังมีลักษณะอากาศฝนฟ้าคะนองต่อเนื่องร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งในพื้นที่ ส่วนพื้นที่ หมู่ที่ 2-3-4-5-6-8-10 ตำบลหนองลู และหมู่ที่ 1-2-3 ตำบลไล่โว่ ถูกน้ำท่วมหนักระดับน้ำบางจุดสูงเกิน 6 เมตรซึ่งก็ยังไม่ก่อให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตร่างกายของประชาชน คงเพียงแค่เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินบ้านเรือนพื้นที่ และทรัพย์สินทางการเกษตร ประมง ปศุสัตว์ สิ่งสาธารณประโยชน์

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี จึงประกาศให้พื้นที่ดังกล่าวข้างต้นเป็นเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน เพื่อให้ส่วนราชการหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กระทรวงการคลังกำหนดทั้งนี้ต้องไม่เกิน 3 เดือน นับแต่วันเกิดภัย

และนายปกรณ์ กรรณวัลลี นอภ สังขละบุรี เผยว่า ได้สั่งให้ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวงดท่องเที่ยวบนสะพานมอญชั่วคราวพร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่นำเชือกไปขึงพร้อมให้ให้เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดงอาสารักษาดินแดนเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมทั้งขอความร่วมมือนั่งท่องเที่ยวงดกิจกรรมท่องเที่ยวทางน้ำทุกประเภท เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุและความสุขเสีย เนื่องจากช่วงนี้กระแสน้ำแรง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: