ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

12หมูป่า กราบลาในหลวง ร.10 และจ่าแซม ก่อนเข้าบรรพชาอุปสมบท

เวลา 09.39 น. ภายหลังจากที่ทาง 12 ทีมหมูป่า อะคาเดมี นำโดยนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค๊ชเอก เข้าทำพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่อหน้าองค์พระธาตุดอยตุง แลสวดมนต์ตามพิธีกรรมของศาสนาพุทธ ทางพระครูประยุทธ์ เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา ผู้นำประกอบพิธีก็นำเด็กๆทั้ง 12 คน ทำการแห่ผ้าเหลืองเวียนรอบองค์พระธาตุดอยเวา จำนวน 3 รอบ เพื่อเป็นสิริมงคล

จากนั้นทางคณะสงฆ์ได้ให้ทางโค๊ชเอกนำทีมหมูป่าทั้งหมด เข้าทำการกราบพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัฐกาลที่ 10 และพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สมเด็จพระราชินีในรัชกาลที่ 9 และต่อด้วยกราบรูปของนต.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม หน่วยจู่โจมทำลายใต้น้ำหรือชุดชีล ซึ่งเสียชีวิตขณะปฎิบัติภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าที่ถ้ำหลวง

ทั้งนี้การกราบของทีมหมูป่าเพื่อเป็นขอขมาและกราบลาในการบรรพชาและอุปสมบทซึ่งจะมีพิธีปลงผมในช่วงเวลา 16.39 น. ที่วัดพระดอยตุงแห่งนี้ และจะมีพิธีบายศรีสู่ขวัญนาคในเวลา 17.39 น. ก่อนที่จะมีพิธีบรรพชาที่วัดพระธาตุดอยตุงในวันที่ 25 กรกฎาคม โดยหลังบวชจะจำวัดที่วัดพระธาตุดอยตุง 1 คืน จากนั้นวันที่ 26 กรกฎาคมจะเดินทางมาจำวัดที่และปฎิบัติธรรม ทำกิจของสงฆ์ ให้ความรู้ในด้านต่างๆ ที่วัดพระธาตุดอยเวา จนถึงวันที่ 3 สิงหาคม ตอนเช้าวันที่ 4 จะลาสิกขาบถต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: