ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กทม.ร่วมภาครัฐเอกชน ทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 67รูป เนื่องในวันอาสาฬหบูชา

นางกนกรัตน์ พันธุ์นรา รองผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว ผู้แทนผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันอาสาฬหบูชา ประจำปี 2561 ณ ศาลาการเปรียญ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ เขตพระนคร โดยกิจกรรมภายในงาน ช่วงเช้าวันนี้จะมี ซึ่งมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ภายในศาลาการเปรียญ จากนั้น ผู้แทนผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ ข้าราชการกรุงเทพมหานคร และ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชนทั่วไป ร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง โดยมีพระสงฆ์ 67รูป มารับบิณฑบาตร

พ.อ.หญิง พรพิมล โพธิ์ทอง ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมส่งกำลังบำรุงทหารบก นำแม่บ้านทหารบก มาร่วมทำกิจกรรมตักบาตรพระสงฆ์ ระบุว่าวันนี้นำของแห้งมาใส่บาตรจำนวน30 ชุด ซึ่งปกติจะทำบุญตามวัดต่างๆในกรุงเทพและต่างจังหวัด โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญก็จะรวมตัวกันไปทำบุญ

พร้อมกันนี้ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมส่งกำลังบำรุงทหารบก ยังได้เชิญชวนพุทธศาสนิกชนให้ร่วมกันทำบุญเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ด้วย

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นงานสัปดาห์เผยแผ่พระพุทธศาสนา เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 23-27 ก.ค. 61 ณ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ เขตพระนคร จัดโดย กรุงเทพมหานคร ร่วมกับวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน กำหนดจัด เพื่อเป็นการทำนุบำรุง ส่งเสริม และเผยแผ่พระพุทธศาสนาถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์เด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ตลอดจนเป็นการถวายเป็นพระราชกุศล
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: